Giáo phận Roma có thêm năm linh mục mới

Priests put their hands on the heads of newly ordained priests during an ordination Mass celebrated by Pope Francis in St.

Năm nay, Giáo phận Roma của Đức Thánh cha có thêm năm linh mục mới, sẽ được Đức Hồng y giám quản Angelo De Donatis truyền chức linh mục, lúc 5 giờ, chiều thứ Bảy, 3/10/2020 tới đây, tại Đền thờ thánh Gioan Laterano.

Thông cáo báo chí của giáo phận Roma cho biết trong số các tiến chức có ba thầy xuất thân từ chính giáo phận Roma, hai thầy còn lại là ơn gọi muộn tuổi từ 34 đến 37, một thầy được huấn luyện tại Chủng viện Mẹ Đấng Cứu Chuộc, thuộc Con đường Tân Dự Tòng, và một thầy thuộc Giám hạt tòng nhân Opus Dei.

Giáo phận Roma, theo thống kê chính thức có hai triệu 600.000 tín hữu trong tổng số 3,2 triệu dân, với 1.500 linh mục giáo phận và gần 2.200 linh mục thuộc các dòng tu.

Hằng năm, vào Chúa nhật thứ Tư sau Phục sinh, Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành, Đức Thánh cha vẫn cử hành lễ truyền chức linh mục, nhưng năm nay vì đại dịch nên ngài không truyền chức. Chúa nhật 12/5 năm ngoái (2019) ngài đã truyền chức cho 19 tân linh mục, tại Đền thờ thánh Phêrô, trong đó chỉ có hai vị thuộc giáo phận Roma, tám linh mục thuộc Huynh đoàn linh mục Nam tử Thánh Giá, tám vị khác thuộc Con đường Tân Dự Tòng.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube