Giáo hội sắp có thêm năm chân phước

Chị Gaetana Tolomeo

Giáo hội Công giáo sắp có thêm năm vị chân phước, gồm một nữ giáo dân đã sống đức tin giữa đau khổ và bốn linh mục tử đạo trong cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha.

Hôm 30/9/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã cho phép Bộ Phong Thánh công bố các sắc lệnh liên quan đến năm vị sẽ được phong chân phước và hai vị Tôi tớ Chúa được nhìn nhận là Đấng Đáng kính.

Trước tiên là sắc lệnh nhìn nhận phép lạ, nhờ lời chuyển cầu của chị Gaetana Tolomeo, quen gọi là Nuccia, qua đời tại tỉnh Catanzaro, nam Italia, năm 1997, thọ 60 tuổi. Từ nhỏ, chị Nuccia bị một thứ bệnh làm tê liệt từ từ, nhưng chị tìm được nơi Chúa Giêsu sức mạnh để sống niềm tin và thông truyền sức mạnh ấy và lòng can đảm cho mọi người. Chị luôn tươi cười đối với những ai đến thăm chị. Trong tình trạng bị tê liệt cả đời, chị Nuccia biến đau khổ thành kinh nguyện. Chị thường cầu nguyện với Chúa Giêsu: “Lạy Chúa, xin để sức mạnh tình thương của Chúa biến con thành một người ca tụng ân thánh Chúa, biến cơ cực của con thành niềm vui trường tồn: một bài ca chúc tụng sự sống, chiến thắng sự chết và là sứ điệp hy vọng cho nhiều tâm hồn buồn bã […]. Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì hồng ân sự sống. Cám ơn Chúa Giêsu vì đã biến tiếng khóc của con thành vui mừng… Con đặc biệt cảm tạ Chúa vì hồng ân bất động, đối với con đây thực là một trường dạy từ bỏ, khiêm tốn, kiên nhẫn và biết ơn, và đối với các bạn của con, đây thực là một vườn Giệtsimani, một việc thực hành bác ái và các nhân đức khác”.

Trong số các vị chân phước tương lai, có bốn linh mục gồm cha Cástor Sojo López và ba đồng bạn, thuộc tu hội linh mục thợ giáo phận, bị giết vì sự oán ghét đức tin, trong thời nội chiến Tây Ban Nha, từ năm 1936 đến năm 1938.

Hai sắc lệnh khác nhìn nhận các nhân đức anh hùng của nữ tu Francesca Doménec, sáng lập dòng nữ tu Phan Sinh Vô nhiễm, qua đời năm 1903 tại Tây Ban Nha, thọ 70 tuổi. Tiếp đến là nữ tu Maria Dolores Segarra Gestoso, sáng lập dòng các nữ tu thừa sai của Chúa Kitô Linh Mục, qua đời năm 1959 tại Granada, Tây Ban Nha, lúc mới được 38 tuổi đời.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube