Giáo phận San Francisco kiệu Thánh Thể phản đối hạn chế cử hành Thánh lễ

Đức Tổng Giám mục của San Francisco đã kêu gọi tín hữu Công giáo tham gia các cuộc rước Thánh Thể trên toàn thành phố vào ngày 20 tháng 9. Các cuộc rước này sẽ nhập chung với nhau và cùng nhau đi ngang qua tòa thị chính, trước khi cử hành Thánh lễ bên ngoài nhà thờ chính tòa của thành phố. Các cuộc kiệu Thánh Thể một phần là để phản đối các hạn chế của thành phố đối với việc thờ phượng công cộng.

Trong một ghi chú gửi các linh mục hôm 13 tháng 9, Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone cho biết rằng các cuộc rước Thánh Thể riêng biệt sẽ bắt đầu tại các giáo xứ thánh Anthony, thánh Patrick và Sao Biển, và sẽ quy tụ tại quảng trường United Nation, gần Tòa thị chính San Francisco. Sau đó, các đoàn rước kết hợp sẽ đi qua tòa thị chính thành phố để đến Nhà thờ Đức Maria lên trời. Tại đây, các linh mục sẽ đồng tế với Đức tổng giám mục, cử hành Thánh lễ ngoài trời và giữ khoảng cách xã hội.

Sự mâu thuẫn trong lệnh giữ khoảng cách của chính quyền thành phố San Francisco

Thị trưởng San Francisco, ông London Breed, đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 14 tháng 9, các nơi thờ phượng có thể có 50 người tham dự các cử hành tôn giáo ngoài trời. Ngoài ra, cầu nguyện riêng trong nhà được phép, nhưng chỉ được phép một người một lần. Trước đây, các cử hành tôn giáo ngoài trời chỉ giới hạn 12 người, còn tất cả các cử hành trong nhà bị cấm.

Trong khi đó, các khách sạn ở San Francisco được mở cửa trở lại hoàn toàn; các phòng tập thể dục trong nhà được mở cửa trở lại với 10% sức chứa; và hầu hết các cửa hàng bán lẻ được phép hoạt động với 50% sức chứa, trong khi các trung tâm thương mại bị hạn chế ở mức 25%. Các phòng tập thể dục hoạt động trong các tòa nhà chính phủ dành cho các sĩ quan cảnh sát và các nhân viên chính phủ khác đã mở cửa trở lại.

Đức tổng giám mục cũng lưu ý rằng trong khi các dịch vụ kinh doanh tiếp xúc trực tiếp với khách, ví dụ như tiệm làm tóc, tiệm làm móng và tiệm mát-xa, cũng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 14 tháng 9, nhưng “chúng tôi chỉ được một người vào nhà thờ cầu nguyện mỗi lần”.

Đức cha Cordileone cho biết các linh mục trong tổng giáo phận mỗi Chúa Nhật dâng nhiều Thánh lễ ngoài trời và giữ khoảng cách để giữ các biện pháp phòng ngừa. Hồi tháng 5, Tổng giáo phận đã gửi cho chính quyền kế hoạch an toàn, nêu rõ cách thế các nhà thờ có thể mở cửa cho các cử hành trong nhà thờ cách an toàn nhưng thành phố không trả lời về kế hoạch này. (CNA 14/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube