Hai mươi đại biểu Quốc hội Anh kêu gọi mở cửa lại các thánh đường

Person praying in Westminster Cathedral, 17 March 2020

Hai mươi đại biểu Quốc hội Anh yêu cầu thủ tướng Boris Johnson cho mở lại các thánh đường, từ đầu tháng 6 tới đây để các tín hữu đến cầu nguyện riêng, và cử hành các lễ rửa tội, hôn phối và an táng.

Lá thư do đại biểu Peter Bottomley, thuộc đảng bảo thủ đề xướng và được 20 đại biểu khác ký tên ủng hộ. Trong thư, các đại biểu Quốc hội vạch rõ sự mâu thuẫn trong các biện pháp phòng chống lan lây coronavirus. Các siêu thị và các lò hỏa táng được mở, nhưng phần lớn các thánh đường bị đóng, kể cả đối với những tín hữu muốn vào nhà thờ để cầu nguyện riêng. Lá thư có đoạn viết: “Mười người có thể tụ họp nhau trong nhà hỏa táng, nhưng không người nào được vào thánh đường, dù là một mình”.

Chính phủ Anh, do thủ tướng Boris Johnson cho biết các nhà thờ chỉ được mở lại, từ ngày 04/7/2020 tới đây cùng với các rạp chiếu xinê và tiệm ăn.

Cách đây hơn hai tuần, Hội đồng Giám mục Anh quốc cũng đã lên tiếng phê bình chính phủ kéo dài việc đóng cửa nhà thờ cho đến đầu tháng 7. Kế hoạch này cố tình không biết đến sự nhạy cảm và những nhu cầu tinh thần của các tín hữu. Các giám mục đã đệ trình chính phủ kế hoạch chi tiết về các biện pháp bảo đảm vệ sinh và sự giãn cách trong nhà thờ. Giáo hội sẵn sàng đảm nhận phần trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống coronavirus.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: http://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube