Ủy ban Giám mục Âu châu chào mừng kế hoạch tái đẩy mạnh kinh tế

Hôm thứ Tư 27/5/2020 vừa qua, Ủy ban hành pháp của Liên hiệp Âu châu cho biết sẽ mượn 750 tỷ Euro từ thị trường, để cấp cho các quốc gia thành viên đang cần.

Phản ứng về tin này, Đức cha Antoine Hérouard, Chủ tịch Ủy ban xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Âu châu chào mừng kế hoạch rộng lớn và quảng đại đó, đồng thời nói rằng: “Việc chấp nhận kế hoạch này là một dấu chỉ cụ thể, cho thấy Liên hiệp Âu châu và các nước thành viên đang trở lại con đường liên đới”. Tình liên đới này đã bị thiếu sót giữa cuộc khủng hoảng trầm trọng vì đại dịch Covid-19, được biểu lộ qua sự không trợ giúp cho các nước gặp nhiều khó khăn, đóng cửa các biên giới, và những hoạt động ích kỷ, gây ra sự thất vọng nơi nhiều công dân Âu châu.

Đức cha Hérouard là Giám mục Phụ tá giáo phận Lille, bên Pháp và là đại biểu của Tòa Thánh về Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức. Ngài cũng nhận định rằng nếu cuộc khủng hoảng y tế đã vạch trần những thiếu sót của Liên hiệp Âu châu, thì kế hoạch tái đẩy mạnh kinh tế hiện nay là một viễn tượng rõ ràng cho một Âu châu nhắm hiệp nhất với nhau”.

(Vatican News 29-5-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: http://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube