HĐGM Úc thúc đẩy tinh thần đồng trách nhiệm trong Giáo hội

Tổng Giám mục Mark Coleridge

Ngày 18/5/2020, các Giám mục Úc chào mừng báo cáo về việc thúc đẩy tinh thần đồng trách nhiệm trong việc cai quản Giáo hội Công giáo ở Úc. Báo cáo được trình bày trước thềm Hội nghị thường niên.

Trước đó, Hội đồng Giám mục Úc đã ủy quyền cho Ủy ban Hoàng gia, Ủy ban Điều tra Liên bang làm việc liên quan đến các phản ứng của các tổ chức đối với lạm dụng tình dục trẻ em. Kết quả đưa ra 86 khuyến nghị cho thấy đâu là điểm chính để Giáo hội tại Úc có thể quản trị tốt, bao gồm: tinh thần bổ trợ, quản trị, liên đới, đối thoại, phân định và lãnh đạo. Ngoài ra, các Ủy ban còn đưa ra những đề nghị cụ thể về cách tăng cường vai trò của giáo dân, đảm bảo đồng trách nhiệm phù hợp với giáo dân ở cả cấp độ giáo xứ và giáo phận.

Đức Tổng Giám mục Mark Coleridge, chủ tịch HĐGM bày tỏ: “Các thành viên của nhóm đã làm việc cho dự án này xứng đáng được chúc mừng. Bởi vì công việc tuyệt vời của họ sẽ có tác động đến đời sống và sứ mạng của Giáo hội”. Đức tổng xác định rằng các giám mục sẽ tham khảo, phân tích và thảo luận về bản báo cáo ở cấp giáo phận và tại Hội nghị thường niên tháng 11 trước khi cho công bố và trả lời các khuyến nghị.

Chủ tịch HĐGM cũng nhấn mạnh rằng tài liệu này sẽ đóng góp hữu ích cho các cuộc tranh luận trong Hội nghị quốc gia tiếp theo, trong đó toàn thể cộng đồng Công giáo Úc, thuộc các thành phần khác nhau, sẽ được kêu gọi để thảo luận và suy tư về tương lai của sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo hội trong nước và về con đường để đối diện với những thách thức mới. Phiên họp đầu tiên sẽ diễn ra tại Adelaide từ ngày 4 -11/10, nhưng do tình trạng khẩn cấp của virus corona, Ban tổ chức đã quyết định hoãn lại cho đến năm 2021, khi hội nghị thứ hai đã được lên kế hoạch tại Sydney, từ ngày 28/6 đến 03/7. (CSR_3782_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube