Hội đồng Giám mục Đức dành ngày 26/12 cầu nguyện cho các tín hữu Kitô bị áp bức tại Siria và Irak

Hội đồng Giám mục Đức sẽ dành ngày 26/12/2020 tới đây, lễ thánh Stephano, vị tử đạo đầu tiên của Giáo hội, làm ngày cầu nguyện cho các tín hữu Kitô bị áp bức tại Siria và Irak.

Trong thông cáo đăng trên trang mạng của Hội đồng Giám mục Đức ngày 24/11/2020, Đức cha Ludwig Schick, Tổng giám mục giáo phận Bamberg, Chủ tịch Ủy ban giám mục Đức về Giáo hội hoàn vũ, tuyên bố rằng: “Tình trạng các tín hữu Kitô vẫn ở mức độ đáng lo âu, tại Siria cũng như tại Irak. Thực vậy, kể cả sau khi nhà nước Hồi giáo ISIS bị đánh bại về mặt quân sự, các tín hữu Kitô tại nước này vẫn còn phải chịu nhiều nguy hiểm và bách hại. Kinh hoàng do Nhà nước Hồi giáo đã làm cho miền này bị xáo trộn một cách bi thảm và lâu dài. Bạo lực tàn ác của những người Hồi giáo cực đoan đã khiến cho nhiều Kitô hữu phải trốn chạy, và có một thiểu số Kitô hữu tiếp tục ở lại. Giữa những căng thẳng về bộ tộc, tôn giáo và chính trị, Kitô hữu còn phải đương đầu với thách đố lớn là tìm được một chỗ đứng trong một nước Siria bị nội chiến tàn phá và tại Irak tiếp tục bị bất an.”

Đức Tổng giám mục Ludwig Schick mới đây đã viếng thăm hai nước Siria và Irak. Ngài có ấn tượng mạnh vì lòng can đảm và tinh thần kháng cự của Giáo hội địa phương và của các tín hữu. Theo ngài, một điều thuộc về yếu tính của Kitô giáo là không co cụm vào mình, nhưng giúp tất cả mọi người đang gặp khó khăn về vật chất và tinh thần, đồng thời phổ biến hy vọng và tin tưởng. “Cả khi đứng trước những hành động tàn ác cho những người Hồi giáo cực đoan ấy ra, gây chấn thương và đảo lộn nhiều Kitô hữu, Giáo hội tại Siria và Irak vẫn xác tín về tầm quan trọng sự hiện hữu của họ tại Trung Đông. Họ ý thức về ơn gọi trợ giúp mọi người, không phân biệt tôn giáo, phục vụ theo tinh thần bác ái Kitô”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube