Hồi giáo Ý gần gũi Đức Thánh Cha, chống quyết định chuyển đền thờ Santa Sophia thành đền thờ Hồi giáo

Những người dân Ý phản đối việc biến đền thờ Santa Sophia thành đền thờ Hồi giáo (AFP or licensors)

Chủ tịch của cộng đồng Hồi giáo Savona và Imam của đền thờ Hồi giáo Magliana ở Roma đánh giá tiêu cực quyết định của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, khi chọn biến Hagia Sophia thành một đền thờ Hồi giáo.

Chủ tịch cộng đồng Hồi giáo Savona

“Chúng tôi gần với ý tưởng của Đức Giáo hoàng Phanxicô.” Zahoor Ahmad Zargar, Chủ tịch cộng đồng Hồi giáo Savona, đã bình luận như thế về những lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô, khi ngài nói rằng ngài rất đau buồn về việc chuyển đền thờ Santa Sophia thành một đền thờ Hồi giáo.

Ông Zargar nói: “Một hành động không làm tôi ngạc nhiên, một hành động vũ lực của những người nắm giữ quyền lực bằng vũ lực. Tôi nghĩ rằng nó nên được giữ nguyên như vậy. Không có dân chủ, không có sự tôn trọng đối với những người khác: chúng ta phải lên tiếng cho mọi người và tất cả chúng ta đều có quyền như nhau.”

Imam của đền thờ Hồi giáo Magliana ở Roma

Sami Salem, Imam của đền thờ Hồi giáo Magliana ở Roma, cũng bình luận về những lời của Đức Giáo hoàng trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 12/07 vừa qua rằng: “Đó là một hành động chính trị, còn tôn giáo thì không liên hệ gì. Các chính trị gia sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động ấy. Đức Giáo hoàng chỉ có thể đau buồn.”

Imam Salem nói thêm: “Tất cả chúng ta, người Hồi giáo và không theo Hồi giáo, phải nỗ lực để tạo ra một nơi thanh thản, yên tĩnh và hòa bình cho tất cả mọi người, vượt trên niềm tin tôn giáo. Bất kỳ hành động nào làm tăng bầu khí xung đột giữa các tôn giáo luôn là một thông điệp đau đớn và bất công: chúng ta phải xây dựng hòa bình và liên minh giữa các dân tộc và không chia rẽ”. (Globalist 12/07/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube