Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ nâng đỡ 2.400 gia đình tại Thánh địa

Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ nâng đỡ hơn 2.400 gia đình, thuộc hơn 30 giáo xứ trong lãnh thổ Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Jerusalem, trong tình khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Hội thi hành công tác bác ái này nhờ sự đóng góp của 30.000 nam nữ hiệp sĩ Thánh Mộ.

Ông Sami El-Yousef, Giám đốc hành chánh của Tòa Thượng phụ ở Jerusalem cho biết, tài trợ của các Hiệp sĩ Thánh Mộ nhắm nâng đỡ các nhu cầu thiết yếu của các gia đình gặp khó khăn, như giúp các phiếu để mua thực phẩm, các vật dụng vệ sinh, thuốc men cho các trẻ em, và trả tiền điện nước, tiền học phí.

Sự phân phối các đồ cứu trợ được thực hiện, với sự giúp đỡ của các cha sở, các Hội đồng giáo xứ và cả chính quyền địa phương. Trong số các gia đình nói trên, có 1.238 gia đình ở Vương quốc Giordani và 1.180 gia đình ở Palestine. Tình hình tại Thánh địa cũng như tại nhiều nước, vẫn còn nhiều khó khăn. Từ ngày 18/9/2020 vừa qua, chính phủ Israel ra lệnh tái giới nghiêm ngặt nghèo trong ba tuần lễ để chặn đứng sự tái lan lây mạnh của coronavirus. Những ngày qua cũng là lễ Rosh Hashana (19 và 20/9) là Tết của người Do thái, thường được mừng trong gia đình.

Trong những tuần lễ tới đây, Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ tiếp tục gửi tiền giúp đỡ ngoại thường cho các gia đình. Số tiền trợ giúp, cho đến nay vào khoảng ba triệu Euro, không kể ngân khoản thường lệ hằng tháng giúp Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem.

Đức Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ cho biết các tín hữu Kitô tại Thánh địa cảm thấy được các Hiệp sĩ Thánh Mộ trên thế giới nâng đỡ trong thời kỳ khó khăn hiện nay. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn chung trên hoàn cầu, lòng quảng đại của Hội hiệp sĩ Thánh Mộ không bị suy giảm trong những tháng đại dịch này.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube