Hội Hiệp Sĩ Thánh Mộ ở Anh kêu gọi giúp Thánh địa

Chi hội Anh quốc của Hiệp Sĩ Thánh Mộ Jerusalem, kêu gọi các tín hữu trợ giúp các tín hữu Kitô tại Thánh địa, đang ở trong tình trạng rất khó khăn vì đại dịch.

Đức cha John Wilson, Tổng giám mục giáo phận Southwark, thủ lãnh chi hội Anh quốc của Hội Hiệp Sĩ Thánh Mộ Jerusalem, nói với các tín hữu rằng đại dịch làm cho các cuộc hành hương tại Thánh địa không thể thực hiện được, và tình trạng này đe dọa sự sống còn của các tín hữu Kitô ở Thánh địa, vì phần lớn nền kinh tế địa phương dựa trên sự hiện diện của các khách hành hương và du khách. Nguyên trong năm 2019, có bốn triệu rưỡi tín hữu đến viếng các nơi thánh, góp phần nâng đỡ dân chúng địa phương, nhưng tình trạng hiện nay các cuộc hành hương không thể tiến hành.

Đức Tổng giám mục John Wilson mời gọi các tín hữu ở Anh quốc cầu xin Chúa để những khó khăn về chính trị, kinh tế và y tế của anh chị em tín hữu Kitô ở Thánh địa sớm được giải quyết, đồng thời đóng góp tài chánh theo khả năng, cho một trong những cơ quan từ thiện đang hoạt động tại Thánh địa. Sau cùng, Đức Tổng giám mục Wilson đề nghị các tín hữu mua các sản phẩm do các tín hữu Kitô tại Thánh địa sản xuất, ví dụ những tượng làm bằng gỗ Oliu, nhân dịp Giáng sinh sắp đến gần, hoặc những đồ thủ công khác.

Cũng liên quan đến Thánh địa, Đức tân Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa của Công giáo Latinh Jerusalem, cho biết Thánh địa đang ở trong thời kỳ khủng hoảng và bất định vì coronavirus và những khó khăn chính trị và kinh tế.

Đức Tổng giám mục Pizzaballa năm nay 60 tuổi, dòng Phanxicô, đã được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Thượng phụ hôm 24/10/2020 vừa qua, sau bốn năm làm Giám quản Tông tòa tại đây, nghĩa là đại diện Tòa Thánh tạm thời cai quản giáo phận này, gồm gần 300.000 tín hữu Công giáo Latinh ở Israel, Palestine, Vương quốc Giordani và đảo Cipro. Nay ngài là chủ chăn chính thức trong tư cách là Thượng phụ.

Trong những ngày này, Đức Thượng phụ Pizzaballa có mặt tại Italia, ghé thăm quê hương của ngài ở giáo phận Bergamo, bắc Italia. Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Asia News, Đức Thượng phụ cho biết: “Tôi rất cảm động vì sự hưởng ứng của tất cả các giới chức đạo và đời, Hồi giáo và Do thái, Palestine và Israel sau khi có tin tôi được bổ nhiệm. Trong số những sứ điệp chúc mừng, điều làm tôi xúc động nhất đó là quyết định của một số nữ tu cầu nguyện suốt đêm cho việc phục vụ của tôi trong tương lai, như một cử chỉ liên đới từ phía những người đơn sơ, người dân thường, vào sứ vụ của tôi”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube