Hơn 41.000 người viếng di hài chân phước Carlo Acutis

The uncovered tomb of Blessed Carlo Acutis in Assisi, Italy

Hơn 41.000 tín hữu đã đến kính viếng di hài chân phước thiếu niên Carlo Acutis trong vòng 19 ngày, từ 1 đến 19/10/2020 vừa qua, nhân dịp lễ phong chân phước cho vị Á thánh 15 tuổi, ngày 10/10, tại Vương cung thánh đường thánh Phanxicô ở Assisi.

Bình quân mỗi ngày có 2.170 người đến viếng di hài chân phước được trang điểm và đặt trong một quan tài kiếng ở nguyện đường “Cởi Bỏ”, trong nhà thờ Đức Mẹ Cả ở Assisi, mặc dù có các biện pháp giới hạn vì đại dịch.

Hôm thứ Hai 19/10/2020, Đức cha Marcello Semeraro, tân Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, đã đến Assisi chủ sự thánh lễ và nghi thức sau đó để đóng mộ của chân phước Carlo Acutis và cho biết mộ kiếng này có thể được mở lại trong tương lai. Hiện thời, các tín hữu vẫn có thể đến cầu nguyện tại mộ của Á thánh. Đức cha cũng nhận định rằng “Đông đảo các tín hữu đến viếng thi hài chân phước Carlo là một dấu hiệu chứng tỏ Á thánh là một vị thánh giữa chúng ta”.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Semeraro nói rằng: “Hôm nay, chúng ta có trước mặt hình ảnh một thiếu niên đã liều mạng hoàn toàn tập trung vào Chúa Kitô. Có nhiều khía cạnh làm cho thánh nhân có sức thu hút”.

Chân phước Carlo Acutis qua đời vì bệnh ung thư máu năm 2006, lúc mới 15 tuổi. Chân phước đã dâng những đau khổ để cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI và Giáo hội, đồng thời nói rằng: “Con dâng tất cả những đau khổ con chịu vì Chúa, vì Đức Giáo hoàng và Giáo hội”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube