Hơn 50 nữ tu tại Thụy Sĩ nhiễm Coronavirus

Các nữ tu dòng Bác Ái Thánh Giá

Hơn 50 nữ tu dòng Bác Ái Thánh Giá, thuộc nhà mẹ ở Ingenbohl, bang Schwyz, Thụy Sĩ, đã bị lây nhiễm Coronavirus, và một nữ tu bị thiệt mạng vì dịch, nhưng các nữ tu đang trên đường bình phục.

Nữ tu Giám tỉnh Tobia Rüttimann, nói với báo chí rằng: “Mặc dù từ mùa xuân năm nay, chúng tôi đã đề ra các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Coronavirus và thi hành nghiêm túc, thế mà chúng tôi vẫn bị lây. Chúng tôi có nhiều chị rất cao niên, tuổi trung bình là 81”.

Tại nhà mẹ của dòng Bác Ái Thánh Giá ở Ingenbohl, có 280 nữ tu, nhưng chỉ có một chị bị đưa vào nhà thương điều trị, các chị khác bị nhiễm, được săn sóc tại chỗ. Các nữ tu bị dương tính có thể được ra khỏi tình trạng cách ly trong những ngày tới đây.

Theo hãng tin Công giáo Thụy Sĩ (cath.ch), 280 nữ tu không được tham dự thánh lễ mỗi ngày, vì chính quyền bang Schwyz chỉ cho phép tối đa 30 người được dự lễ trong lãnh thổ bang này, để chống lại sự lan lây của virus. Các nữ tu đã lập ra lịch trình để xác định ai có thể được dự lễ và vào lúc nào. Chín cộng đoàn trong nhà mẹ của dòng được tách biệt với nhau, nhờ đó tránh được những vụ lây nhiễm mới. Nữ tu Giám tỉnh cho biết biện pháp này tỏ ra hữu hiệu, không có thêm ca nhiễm và phần lớn các nữ tu được phục hồi.

Ngay trước khi làn sóng thứ hai của đại dịch, tu viện ở Ingenbohl đã ngưng mọi dịch vụ đón tiếp khách hành hương và khách viếng thăm, và chỉ cử hành thánh lễ trong nội vi nhà dòng, thay vì tại nhà thờ mở cửa cho dân chúng.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube