Hồng y đoàn còn đúng 120 cử tri

Papa Francesco e il card. Lorenzo Baldisseri (al centro) durante il Sinodo dei Vescovi dell’ottobre scorso

Hôm nay, Thứ Ba 29/9/2020, Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, nguyên Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục tròn 80 tuổi, và như thế, trong số 219 vị thuộc Hồng y đoàn, có 120 Hồng y cử tri dưới 80 tuổi, là con số tối đa theo qui luật, do thánh Giáo hoàng Phaolô VI ấn định.

Đức Hồng y Baldisseri đã có một vị kế nhiệm là Đức cha Mario Grech, 63 tuổi, người Malta, được Đức Thánh cha bổ nhiệm hồi trung tuần tháng Chín này, khi Đức Hồng y Baldisseri từ nhiệm.

Mặt khác, Đức Hồng y Georg Pell, 79 tuổi (1941), nguyên Bộ trưởng kinh tế của Tòa Thánh, cho biết sẽ lên đường, ngày 29/9 này để trở lại Roma lần đầu tiên, từ sau khi ngài rời thủ đô Giáo hội hồi năm 2017 để trở về Australia, chịu xét xử vì những vụ tố giác lạm dụng tính dục trẻ em. Đức Hồng y bị kết án sáu năm tù và bị giam cầm 13 tháng, và sau cùng hồi tháng Tư năm nay, được bảy thẩm phán tòa án tối cao ở bang Victoria đồng thanh bỏ phiếu tha bổng Đức Hồng y. Sau khi được trả tự do Đức Hồng y Pell sống tại tổng giáo phận Sydney, nơi ngài từng làm Tổng giám mục.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube