Lễ phong chân phước cho cha McGivney

An image of Fr. Michael McGivney as a parish priest

Hôm 31/10/2020 vừa qua, Đức Hồng y Joseph Tobin, Tổng giám mục giáo phận Newark, bang New Jersy, Hoa Kỳ, đã đại diện Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự lễ tôn phong chân phước cho cha Michael McGivney, vị sáng lập Hội Hiệp Sĩ Colombo.

Lễ tôn phong đã diễn ra tại nhà thờ chính tòa giáo phận Hartford, bang Connecticut, nơi cha McGivney đã phục vụ cho đến khi qua đời năm 38 tuổi. Trong số các vị đồng tế, có Đức Hồng y Sean O’Malley, Tổng giám mục giáo phận Boston, Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục giáo phận New York và đông đảo các giám mục khác.

Trong nghi thức, Đức Hồng y Tobin, nguyên là Bề trên Tổng quyền dòng Chúa Cứu Thế, đã đọc Tông thư của Đức Thánh cha tuyên bố cha McGivney được gọi và tôn kính như chân phước và lễ kính hằng năm vào ngày 13/8 tại tổng giáo phận Hartford.

Trong bài giảng, Đức Hồng y Tobin khẳng định rằng: “Cha McGivney là một linh mục yêu thương đoàn chiên và vui mừng khi thấy các giáo dân cộng tác với nhau như một cộng đoàn. Gia sản cha để lại là việc thành lập Hội Hiệp Sĩ Colombo, một công trình phát sinh từ sứ vụ của cha như một cha sở. Ngày nay, hội có hai triệu đoàn viên tại các nơi trên thế giới. Sự nghiệp này phát sinh từ hoạt động mục vụ chân thực, như một cha sở, để đáp ứng các thách đố mà giáo dân của cha phải đương đầu. Giống như cha McGivney, chúng ta cũng được Chúa kêu gọi mỗi ngày, trong cuộc sống của chúng ta, trở thành máng chuyển lòng thương xót, và qua đó chúng ta bước vào gia sản thiên quốc của chúng ta”.

Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 1/11 tại Quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh cha cũng nói rằng:

“Hôm qua, tại thành phố Hartford, bên Hoa Kỳ đã có lễ phong chân phước Michael McGivney, linh mục giáo phận và là người sáng lập Hội Hiệp Sĩ Colombo. Cha dấn thân trong việc loan báo Tin mừng, xả thân đáp ứng các nhu cầu của những người túng thiếu, thăng tiến sự tương trợ nhau. Ước gì tấm gương của cha khích lệ tất cả chúng ta ngày càng làm chứng cho Tin mừng bác ái”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube