Một giáo phận Ấn Độ cho chính phủ mượn các cơ sở để làm trung tâm điều trị Covid-19

Trước tình trạng khó khăn của Ấn Độ trong việc đối phó với Covid-19, Đức TGM Thomas Mar Koorilos của TGP Syro-Malankara ở Thiruvalla, bang Kerala, Ấn Độ đã thông báo cho chính quyền quận về sự sẵn sàng cho sử dụng các cơ sở của giáo phận để làm các trung tâm điều trị Covid-19, như “một sự đóng góp vào lợi ích chung”.

Các cơ sở được cung cấp là khu phức hợp Santhi Nilaya, ký túc xá thanh thiếu niên, trung tâm Bodhana và cơ sở y tế của giáo phận. Hơn nữa, nếu cần thiết có thể sử dụng cả khán phòng của Nhà thờ Công giáo Santa Maria để trở thành nơi ở cho bệnh nhân hoặc những người cách ly.

Tiểu bang Kerala, miền nam Ấn Độ, đã ghi nhận hơn 19 ngàn trường hợp dương tính với virus corona với 62 người tử vong. Ấn Độ hiện đang có hơn 1,4 triệu ca dương tính và 32.810 trường hợp tử vong. Trong những ngày qua, chỉ trong 24 giờ, Ấn Độ có hơn 49.000 ca nhiễm và hơn 700 người tử vong.

Giáo hội Công giáo Ấn Độ đã cho biết có 6 sáu linh mục qua đời vì Covid-19. Trường hợp mới nhất là cha Domenican, Simplicy Khess, 43 tuổi, hiện đang phụ trách mục vụ tại Nhà thờ Đức Mẹ Từ bi ở Thane, gần Mumbai. Cha nhập viện sau khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19 hai tuần trước, tình trạng sức khoẻ ngày càng yếu và qua đời vì một cơn đau tim. (Fides 27/7/2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube