Một linh mục Ý dấn thân chăm sóc người di dân bị một người tâm thần đâm chết

Cha Roberto Malgesini (ANSA)

Cha Roberto Malgesini, 51 tuổi, nổi tiếng với sự dấn thân chăm sóc cho người nghèo và người di dân ở miền bắc nước Ý, được tìm thấy đã chết vì bị đâm, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 15 tháng 9.

Cha Roberto được tìm thấy chết trên một con đường gần giáo xứ thánh Rocco của ngài vì bị thương nặng do các vết dao đâm, bao gồm một vết đâm ở cổ.

Cha Roberto Malgesini

Một người di dân gốc Tunisia 53 tuổi thú nhận đã đâm cha và sau đó tự nộp mình cho cảnh sát. Người này được cho là bị một số bệnh tâm thần. Cha Roberto biết người này và cho ông ngủ trong một phòng dành cho người vô gia cư do giáo xứ điều hành.

Cha Roberto là điều phối viên của một nhóm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Buổi sáng ngày bị giết, lẽ ra cha đến giúp bữa ăn sáng cho những người vô gia cư. Năm 2019, cha bị cảnh sát địa phương phạt vì cung cấp thức ăn cho những người sống dưới mái hiên của một nhà thờ cũ.

Linh mục dâng hiến sự sống cho Chúa nơi những người rốt cùng trong xã hội

Đức cha Oscar Cantoni của giáo phận Como đã chủ sự buổi lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho cha Roberto tại nhà thờ chính tòa Como vào lúc 8:30 tối cùng ngày 15 tháng 9. Ngài nói: “Chúng tôi tự hào là giám mục và là Giáo hội của một linh mục đã hiến mạng sống của mình cho Chúa Giê-su nơi những người ‘rốt cùng nhất.'”

Buỏi canh thức cầu nguyện cho c ha Roberto Malgesini

Thông cáo của giáo phận Como nói rằng “khi đối mặt với thảm kịch này, giáo phận Como cầu nguyện cho cha Roberto và cho người đã giết cha.”

Người đã sống Tin Mừng từng giây phút trong mỗi ngày

Luigi Nessi, một tình nguyện viên làm việc với cha Roberto nhận xét cha Roberto là một người đã sống Tin Mừng hàng ngày, trong mọi giây phút trong ngày. Ngài là một biểu hiện đặc biệt của cộng đoàn chúng tôi.” Còn cha Andrea Messaggi chia sẻ: “Cha Roberto là một người đơn giản. Cha chỉ muốn là một linh mục và cách đây nhiều năm cha đã bày tỏ với Đức cha trước đây của giáo phận ước muốn này. Vì thế cha được gửi đến giáo xứ thánh Rocco, nơi mỗi sáng cha mang đồ ăn sáng cho những người rốt cùng. Ở đây mọi người biết cha và tất cả họ yêu quý cha.”

Cha Roberto qua đời là một nỗi buồn đau cho cộng đồng người di dân. (CNA 15/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube