Một nhóm đại biểu liên đảng Quốc hội Anh hỗ trợ Kitô hữu tại Thánh địa

Một nhóm các đại biểu quốc hội Anh, thuộc các đảng khác nhau, hỗ trợ các tín hữu Kitô tại Thánh địa

Trong thư chào mừng và cám ơn sáng kiến này, được công bố hôm 2/12/2020 vừa qua, Đức Thượng phụ Theophilos III, Giáo chủ Chính thống Hy Lạp ở Jerusalem, đại diện các vị lãnh đạo Kitô tại Thánh địa, nói rằng: “Sự hỗ trợ của quí vị giúp đỡ các tín hữu Kitô phát triển và thịnh vượng trong tương lai”.

Theo Đức Thượng phụ, mục đích của nhóm các đại biểu quốc hội Anh là giúp cộng đồng quốc tế thấy rõ những tình trạng khó khăn và những thách đố của các tín hữu Kitô tại Thánh địa, đồng thời tìm ra những con đường để duy trì và củng cố sự hiện diện của các tín hữu Kitô tại đây.

Đức Thượng phụ Theophilos cũng nhắc lại rằng trong quá khứ các cộng đoàn Kitô tại Thánh địa đã được sự hỗ trợ của các đại biểu Quốc hội Anh, trong vụ chính quyền Israel đòi đánh thuế tài sản của các Giáo hội Kitô hoặc đưa ra dự luật truất hữu đất đai của các cộng đoàn Kitô. Trong cả hai trường hợp, sự can thiệp của Anh quốc đã giúp tìm ra những giải pháp công chính và ôn hòa.

Trong khóa họp Video của Quốc hội Anh, ngoài các đại biểu cũng có Đức Tổng giám mục Suhei Dawani của Anh giáo ở Jerusalem.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube