Mười giám mục Ba Lan bị nhiễm coronavirus

Trong vòng một tuần lễ, mười giám mục Ba Lan bị nhiễm coronavirus, trong đó có Đức Tổng giám mục Chủ tịch Hội đồng Giám mục Stanislaw Gadecki của giáo phận Poznan.

Cả hai giám mục phụ của Đức Tổng giám mục Gadecki và nhiều cộng tác viên tại tòa Tổng giám mục Poznan cũng bị lây nhiễm. Tòa giám mục cho biết Đức Tổng giám mục đã cách ly tại gia, “ngài suy yếu nhưng cảm thấy an bình”.

Trong số mười giám mục bị nhiễm coronavirus, chỉ có Đức cha cựu giám mục Phụ tá giáo phận Gniezno bị đưa vào nhà thương điều trị. Vị Tổng giám mục của giáo phận này, Wojciech Polak, cũng là Giáo chủ Công giáo Ba Lan, hiện tự cách ly tại gia.

Theo báo chí, sự lây nhiễm nơi các giám mục có lẽ đã xảy ra trong dịp khóa họp toàn thể của Hội đồng Giám mục Ba Lan hôm 5 và 6/10 vừa qua, tại thành phố Lodz. Nhiều mạng xã hội đã phê bình sự việc hơn 80 giám mục đã đứng chụp hình lưu niệm chung không mang khẩu trang, dù đứng sát cạnh nhau.

Tuy nhiên, Hội đồng Giám mục minh xác là đã tuân giữ tất cả các biện pháp an ninh y tế, đeo khẩu trang và dùng xà bông khử khuẩn, và theo lời yêu cầu của thợ chụp hình, các vị chỉ gỡ khẩu trang trong lúc thợ nháy hình.

Tại Ba Lan, số người bị lây nhiễm coronavirus tăng vọt trong những ngày gần đây. Hôm 18/10/2020 có hơn 8.500 ca nhiễm trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Số người chết vì virus tăng thêm 44 người, và tổng cộng là 3.614 người tử vong.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube