Năm nay không có hành hương Đức Mẹ Guadalupe

Vì đại dịch Covid-19, năm nay không có các cuộc hành hương và các buổi cử hành phụng vụ tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, bên Mêhicô, trong hai ngày 11 và 12/12/2020 tới đây, và cũng không có các sinh hoạt nghệ thuật trước Đền thánh như mọi khi.

Đức ông Salvador Martinez, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, đã thông báo như trên cho Đức Hồng y Carlos Aguiar Retes, Tổng giám mục giáo phận thủ đô Mêhicô.

Cho đến nay, mỗi năm, từ mùng 9 đến 12/12, lễ kính Đức Mẹ Guadalupe, bổn mạng Mỹ châu và cách riêng Mêhicô, có khoảng 10 triệu tín hữu tuốn đến Vương cung Thánh đường Đức Mẹ, trên đồi Tepeyac và tổng cộng mỗi năm có khoảng 20 triệu tín hữu đến hành hương tại đây. Nhưng năm nay vì đại dịch, Ban giám đốc Đền thánh, với sự chấp thuận của Đức Hồng y Aguiar Retes và Hội đồng Giám mục Mêhicô, lễ Đức Mẹ Guadalupe được cử hành trong các cộng đoàn giáo xứ, các khu vực và gia đình Công giáo.

Hôm Chúa nhật Phục Sinh năm nay, 12/4, tại Đền thánh đã có lễ thánh hiến cho Đức Mẹ Guadalupe thế giới đang bị đại dịch. Thánh lễ do Đức Hồng y Aguiar Retes chủ sự và được trực tiếp truyền thanh truyền hình, cũng như qua các mạng xã hội. Ngoài Mỹ châu Latinh và quần đảo Caraibí, cả các Giáo hội địa phương ở Hoa Kỳ, Canada và Philippines cũng hiệp ý với buổi lễ này.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube