Năm nay Slovenia sẽ tặng cây thông Giáng sinh cho Đức Giáo hoàng

Cây thông Giáng sinh tại quảng trường thánh Phê-rô dịp lễ Giáng sinh năm 2019

Cây thông trang trí quảng trường thánh Phê-rô vào dịp lễ Giáng sinh năm nay sẽ do Slovenia tặng cho Tòa Thánh.

Đó là cây thông cao 30 mét để kỷ niệm 30 năm ngày toàn quyền và độc lập. Cuộc bỏ phiếu ngày 8/4/1990 là một trong những bước đầu tiên hướng tới việc độc lập từ Nam Tư.

Các đồ trang trí cây thông lớn cùng với 42 cây thông nhỏ được đặt trong các phòng ở nội thành Vatican sẽ được các tình nguyện viên thực hiện; họ phải giao trước ngày 10/11. Đặc biệt, các hiệp hội nông dân và các em học sinh từ mẫu giáo đến tiểu học cũng như học sinh trường Trung cấp Nông nghiệp sẽ tham gia.

Dự án tặng thông sẽ tốn khoảng 100.000 euro, trong đó 40.000 euro cho việc mua và vận chuyển cây thông lớn và 42 cây nhỏ sẽ được tài trợ bởi quỹ rừng. Chi phí còn lại dự kiến để thực hiện các xưởng sản xuất đồ trang trí và vật liệu, các chương trình văn hóa đi kèm, vv.

Truyền thống dựng cây thông Giáng sinh tại quảng trường thánh Phê-rô

Cây thông Giáng sinh lần đầu tiên được trang trí tại quảng trường thánh Phê-rô vào năm 1982, khi thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô  cho dựng một cây thông lớn tại quảng trường thánh Phê-rô.

Các cây thông được tặng cho Đức Giáo hoàng mỗi năm đến từ những miền rừng núi khác nhau của châu Âu. Danh sách các nơi chờ tặng thông cho Đức Giáo hoàng kéo dài. Slovenia đã phải chờ 10 năm để tặng cây thông từ nước mình.

Cây thông đầu tiên cao 14 mét, nhưng những cây sau đó cao hơn nhiều. Cây thông của Áo vào năm 2000 cao 33 mét, cây của vùng Nam Tyrol vào năm 2010 cao gần 34 mét.

Sau mùa Giáng Sinh cây thông sẽ được hạ xuống; gỗ thông sẽ được dùng để làm các đồ vật và bán với mục đích từ thiện. (Sismografo 27/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube