Giải thưởng về môi trường của các Giám mục Hàn Quốc

Anh Andrea Lee Sang-sik là người nhận được giải thưởng trong năm nay của Uỷ ban Môi trường của Giáo hội Hàn Quốc, tổ chức nhằm gìn giữ và bảo vệ ngôi nhà chung.

Anh Lee Sang-sik đưa ra những vấn đề về nhà máy lọc dầu Yeongpoong Seokpo và sức khỏe của sông Nakdong. Anh nói trong buổi nhận giải thưởng rằng: “Khi quyết định chọn con đường này, tôi chắc rằng mình không nghĩ đến việc có thể bị cô lập. Đúng hơn, là một nông dân, tôi nghĩ mình không bao giờ nên làm điều gì đó mà khi về già tôi sẽ hối hận. Sông phải được bảo vệ an toàn, nếu không chúng ta cũng sẽ làm hại biển. Chúng ta được kêu gọi dấn thân nhiều hơn.”

Do ảnh hưởng của Covid, buổi lễ trao giải đã diễn ra đơn sơ tại trung tâm Junggok-dong, Seoul, với sự hiện diện của Chủ tịch Ủy ban, Đức Cha Peter Kang Woo-il, Giám mục Jeju, và Thư ký, cha Lee Jae-don.

Đức cha chủ tịch Uỷ ban nói rằng: “Sự dấn thân của chúng ta chỉ là một dấn thân hạn chế so với tình trạng khủng hoảng hiện tại mà môi trường của chúng ta đang phải gánh chịu. Giải thưởng là một chứng tá nhỏ nhưng nếu nó khiến cho nhiều người quan tâm thì nó mang một ý nghĩa quan trọng”.

Đây là lần thứ 15 giải thưởng này được trao, khuyến khích những cá nhân và tập thể dấn thân trong việc bảo vệ “ngôi nhà chung của chúng ta.” (CSR_7838_2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube