Nhà dưỡng lão của các nữ tu Bồ Đào Nha bị Coronavirus

Các nữ tu Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Tổng giáo phận Évora

Tu viện của các nữ tu Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Tổng giáo phận Évora, Bồ Đào Nha, phụ trách một nhà dưỡng lão, bị lây nhiễm Coronavirus.

Thông cáo ngày 14/1/2021 vừa qua, của Tòa Tổng giám mục Évora cho biết mười bốn trên tổng số mười sáu nữ tu của tu viện bị lây nhiễm, cùng với mười hai nhân viên trong nhà dưỡng lão “Đức Bà Paxô” và nhiều người già tại đây.

Đức Tổng giám mục sở tại, Francisco Senra Coelhi, cũng nói rằng: “Tôi rất lo lắng vì tình trạng các nữ tu thuộc tu viện Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Campo Maior cũng như những người trong nhà dưỡng lão mà các chị phục vụ. Hiện nay, chúng tôi đang chờ đợi thêm kết quả các cuộc xét nghiệm, trong khi tất cả các nữ tu lây nhiễm đều bị cách ly trong phòng riêng”. Đức Tổng giám mục cũng xin toàn thể giáo phận hiệp nguyện cho toàn thể cộng đoàn sớm bình phục.

Nữ tu bề trên cộng đoàn cho biết chỉ có một nữ tu bị những triệu chứng nặng, như sốt cao và đau mình. Phần các chị còn lại chỉ bị ho và sốt ban đầu. Hai nữ tu không bị lây nhiễm phục vụ các bữa ăn cho các chị em khác và tòa thị chính cũng giúp đỡ cộng đoàn tu viện.

Trong số mười bốn nữ tu bị nhiễm, người trẻ nhất 26 tuổi và người cao niên nhất 77 tuổi.

Bồ Đào Nha bị lây nhiễm nhiều từ sau lễ Giáng Sinh, nên thủ tướng Bồ, ông António Costa, đã ra lệnh giới nghiêm hoàn toàn từ thứ Sáu 15/1 vừa qua, và chính phủ đang cứu xét những luật trừ để cuộc bầu cử tổng thống có thể diễn ra vào ngày 24/1 tới đây.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube