Sáng kiến Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella

Sáng Chúa nhật 15/11/2020 tới đây, nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ tại Đền thờ thánh Phêrô, trước sự hiện diện của khoảng 100 người, đại diện cho người nghèo trên thế giới, cùng với những người thiện nguyện và ân nhân.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng cho biết như trên, trong cuộc họp báo trực tuyến, trưa ngày 12/11 vừa qua, tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh. Thánh lễ Đức Thánh cha sẽ được truyền hình và qua các các mạng khác.

Ngoài ra, Đức Tổng giám mục Fisichella cũng trình bày một số sáng kiến từ thiện nhân ngày này. Ví dụ, trong những ngày qua một bệnh xá được Sở Từ Thiện của Đức Thánh cha thiết lập dưới các hàng cột ở Quảng trường thánh Phêrô và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, để xét nghiệm Coronavirus cho những người cần và những người muốn vào trọ trong các nhà ngủ công cộng, hoặc muốn trở về quê hương.

Vì đại dịch, bữa ăn trưa cho người nghèo với Đức Thánh cha và trạm xá y tế tại Quảng trường thánh Phêrô không thể thực hiện được như những năm trước đây.

Tuy nhiên, không thiếu những sáng kiến cụ thể khác nhờ sự hỗ trợ quảng đại của một số ân nhân: ví dụ, trong những ngày này, 5.000 thùng nhu yếu phẩm cùng với các khẩu trang và thiệp chúc với kinh nguyện của Đức Thánh cha, được gửi giúp các gia đình nghèo thuộc 60 giáo xứ ở Roma.

Nhờ sự hỗ trợ của hãng bảo hiểm UnipokSai, ít nhất 15.000 học sinh vùng ngoại ô được trợ giúp khẩu trang: khối đầu tiên 350.000 khẩu trang đã được phân phát cho các em.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube