Tại Tanzania ở miền đông Phi châu, trong hai tháng qua có hơn 25 linh mục và 60 nữ tu, cùng với hai thủ lãnh giáo dân chết vì Coronavirus

Hôm 3/3/2021 vừa qua, nguồn tin của Giáo hội địa phương cho biết Giáo hội đã cảnh giác dân chúng về Covid-19, mặc dù suốt trong thời gian qua, chính phủ Tanzania luôn phủ nhận đại dịch và chỉ mới gần đây nhìn nhận đất nước có vấn đề Coronavirus.

Trước đó, tổng thống John Magufuli thường nói rằng thứ bệnh này có thể bị đánh bại bằng cầu nguyện, khiến Giáo hội cùng với Đại sứ quán Mỹ và tổ chức Sức khỏe thế giới phải kêu gọi Tanzania hãy nhìn nhận có Covid-19.

Ngày 21/2 vừa qua, tổng thống Magufuli đã thay đổi lập trường 180 độ và kêu gọi dân chúng đề phòng bằng cách mang khẩu trang, nhưng chỉ có các khẩu trang chế tạo tại địa phương, không đúng tiêu chuẩn.

Trong cuộc họp báo hôm 3/3 mới đây, linh mục Charles Kitima, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Tanzania, nói rằng đe dọa Covid-19 là điều có thực tại nước này. “Mỗi người chúng ta phải dùng tất cả những biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân và người khác, nhất là những người già và những người có sẵn vấn đề sức khỏe. Dân chúng không được xét nghiệm và đây thực là một thách đố lớn. Giáo hội Công giáo có khoảng 500 cơ sở y tế trên toàn quốc, nhưng chúng tôi không được phép làm, và cũng không có các thiết bị để xét nghiệm”.

Hồi tháng Giêng vừa qua, Giáo hội nhận thấy có sự gia tăng số người chết trong các giáo xứ. Tháng Hai vừa rồi, Bộ y tế tại Tanzania tuyên bố đất nước không có kế hoạch chủng ngừa.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube