Tân Sứ thần Tòa Thánh đến Belarus ngày 11/10/2020

Tân Sứ thần Tòa Thánh tại Cộng hòa Belarus, Đức Tổng giám mục Ante Jozić, sẽ đến thủ đô Minsk vào ngày 11/10/2020 này để nhận nhiệm sở, kế nhiệm Đức Tổng giám mục Gabor Pinter, người Hungary.

Đức Tổng giám mục Jozić năm nay 53 tuổi, đã từng phục vụ tại Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Liên bang Nga, rồi được gửi tới Hong Kong. Năm ngoái, ngài được thăng Tổng giám mục Sứ thần Tòa Thánh tại Côte d’Ivoire, bên Phi châu, nhưng vì bị tai nạn lưu thông trước khi chịu chức, nên mọi việc thay đổi. Ngày 16/9 vừa qua, cha Ante Jozić được Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh truyền chức giám mục tại Cộng hòa Croát.

Tương quan giữa Công giáo và nhà nước Belarus ở trong tình trạng căng thẳng, sau khi chính phủ nước này không cho Đức Tổng giám mục Kondrusiewicz, Tổng giám mục giáo phận Minsk, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Belarus, được về nước, sau khi hành hương tại Ba Lan và bị chặn lại tại biên giới, ngày 1/9.

Việc Tòa Thánh bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Ante Jozić làm tân Sứ thần Tòa thánh tại Belarus, là một sự công nhận việc bầu cử tổng thống Lukaschenko, mặc dù ông được tái cử lần thứ sáu, hôm 9/8 vừa qua, với hơn 80% số phiếu, và tại nước này vẫn diễn ra các cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử này.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube