Linh mục Maccalli được trả tự do sau hai năm bị bắt cóc tại Mali

Linh mục Pierluigi Maccalli, thuộc Hội thừa sai Phi châu, đã được trả tự do tại Mali, hôm 8/10/2020 vừa qua, sau hai năm bị dân quân thánh chiến Hồi giáo bắt cóc.

Cha Maccalli năm nay 59 tuổi, nguyên quán tại tỉnh Cremona, bắc Italia, hoạt động tại giáo xứ Bomoanga, thuộc giáo phận Niamey, bị bắt cóc trong đêm 17 rạng ngày 18/9/2018, tại Niger, giáp giới với nước Burkina Faso.

Cha được trả tự do trong cuộc trao đổi tù nhân thánh chiến Hồi giáo, do chính quyền quân sự đang cầm quyền tại Mali hiện nay. Cùng được trả tự do, có ông Nicola Chiacchio, kỹ sư người Ý, và nữ cộng tác viên Sophie Pétronin, người Pháp và ông Soumalia Cissé, cựu bộ trưởng tài chánh người Mali.

Việc loan báo trả tự do tại Mali diễn ra, sau khi chính phủ lâm thời tại nước này trả tự do cho 100 chiến binh thánh chiến Hồi giáo, – bị tình nghi hay đã bị kết án, – hồi cuối tuần qua.

Hội đồng Giám mục Italia đã chào mừng tin trả tự do cho cha Maccalli và kỹ sư Chiacchio, đồng thời cám tạ Chúa cũng như những người đã hoạt động cho việc trả tự do những người bị bắt cóc.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube