Thánh tích của thánh Gioan Phaolô II bị ăn trộm tại nhà thờ chính tòa Spoleto

Thánh tích là giọt máu của thánh Gioan Phaolô II

Hôm 23/9/2020, Đức Tổng giám mục Renato Boccardo của giáo phận Spoleto-Norcia, ở miền trung Italia, kêu gọi kẻ ăn trộm hãy trả lại thánh tích là giọt máu của thánh Gioan Phaolô II.

Thánh tích đặt trong một mặt nhật, được giữ và tôn kính trong nhà nguyện Chúa Chịu Đóng Đanh, thuộc Vương cung thánh đường Spoleto. Thông cáo của tòa Tổng giám mục địa phương cho biết, bà từ coi nhà thờ đã phát hiện vụ trộm khi đóng cửa thánh đường. Tòa Tổng giám mục đã báo ngay cho cảnh sát địa phương và các nhân viên đang tiến hành cuộc điều tra, xem lại những hình ảnh được thu lại trong máy video canh chừng.

Đức Tổng giám mục Boccardo đã bày tỏ đau buồn và kinh ngạc khi được tin này và lên án hành động phạm thánh, làm thương tổn sự nhạy cảm và lòng sùng mộ của bao nhiêu người. Ngài gửi một sứ điệp Video kêu gọi thủ phạm hãy trả lại thánh tích, đồng thời hy vọng vụ trộm này không nhắm mục đích mưu lợi lộc.

Thánh tích là những giọt máu của thánh Gioan Phaolô II, đựng trong một ống nhỏ, và giữ trong một mặt nhật mạ vàng, được Đức Hồng y Stanislaw Dziwisz, cựu bí thư của Đức Cố Giáo hoàng, và bấy giờ là Tổng giám mục giáo phận Cracovia, tặng cho nhà thờ chính tòa Spoleto. Thánh tích này, theo dự kiến sẽ được chuyển qua nhà thờ mới thánh Nicolò, ở Spoleto dâng kính thánh Gioan Phaolô II Giáo hoàng và sẽ được thánh hiến ngày 22/10 tới đây.

Thánh Giáo hoàng qua đời hồi tháng Tư năm 2005, cho đến nay mới được 15 năm. Theo thông lệ, mộ chỉ có thể được mở ra 30 năm, sau khi thánh nhân qua đời.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube