Tổ Chức Thủ Công Đông Phương Kitô Kêu Gọi Giúp Bethlehem

Hôm 16 tháng Mười Hai vừa qua, Tổ chức từ thiện “Thủ công Đông phương Kitô” (Handwerk Christlicher Orient), ở thành phố Linz, bên Áo, kêu gọi giúp đỡ dân chúng và các tín hữu thành Bethlehem lại lâm vào tình trạng đau khổ, không có nguồn sinh kế vì thiếu khách hành hương, do sự đóng cửa biên giới chính phủ Israel ban hành để chống sự lan lây biến thể Omicron của Covid-19, cho đến ngày 22 tháng Mười Hai tới đây.

Không có du khách và tín hữu hành hương có nghĩa là các gia đình Kitô từ thế kỷ XIX đến nay, chuyên chế tạo các đồ thủ công, và các thánh giá, xâu chuỗi Mân côi bằng gỗ ô-liu, và các đồ kỷ niệm khác, như hang đá máng cỏ, các ảnh tượng bằng gỗ, bị mất sinh kế.

Tổ chức “Thủ Công Đông phương Kitô” cộng tác với “Hợp tác xã Thủ công Thánh địa” có trụ sở ở thành Beit Sahour, gần Bethlehem, để tiêu thụ các sản phẩm thủ công. Hợp tác xã này chiến đấu chống nghèo đói, thất nghiệp và nạn xuất cư ra nước ngoài, đồng thời thăng tiến ngành thủ công ở địa phương. Hợp tác xã này được thành lập cách đây 40 năm (1981) và hiện qui tụ khoảng 40 xã viên, phần lớn là các gia đình chế tạo đồ thủ công.

Vì đại dịch, nhiều xưởng đã bị đóng cửa vì không có khách tiêu thụ. Tổ chức Thủ công Đông phương kêu gọi các tín hữu Kitô quảng đại tại Áo gia tăng hỗ trợ cho các gia đình ở Bethlehem và các tổ chức từ thiện ở địa phương, để trợ giúp các tín hữu Kitô tại đây trong tình cảnh khó khăn hiện nay.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube