Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” giúp đỡ các nữ tu Congo gặp khó khăn vì đại dịch

Các nữ tu dòng Mẹ Maria ở Namur

Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” cho biết: trước khủng hoảng do đại dịch và tình trạng cách ly ở Congo, tổ chức sẽ gia tăng việc trợ giúp khẩn cấp cho 69 cộng đoàn dòng tu thuộc giáo tỉnh Bukavu, ở miền đông Congo.

Theo tổ chức bác ái, đại dịch làm gia tăng hoàn cảnh vốn đã vô cùng khó khăn của các nữ tu, trong một đất nước liên tục sống giữa các cuộc xung đột sắc tộc, mất an ninh, các cuộc tấn công vũ trang từ các nước láng giềng, bắt cóc và hãm hiếp.

Từ khi Tổng thống Congo công bố tình trạng báo động từ ngày 24/3, tiền lương bị cắt. Các nhân viên y tế, trong đó có một số nữ tu, đã bị giảm thu nhập khi nhận “tiền công tùy theo số lượng bệnh nhân, và bây giờ mọi người không muốn đến bệnh viện vì sợ bị lây virus”. Các giáo viên nhận lương từ tiền học phí, nhưng khi trường học đóng cửa do Covid-19 thì họ không còn được nhận lương.

Đức cha François-Xavier Maroy, Tổng Giám mục của Bukavu, đã xin tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” giúp đỡ và đã nhận được số tiền 120.000 euro để hỗ trợ 464 nữ tu thuộc 6 hội dòng khác nhau.

Người phụ trách các dự án của tổ chức bác ái tại Congo nói rằng nhiệm vụ của tổ chức là “mang đến cho các nữ tu sự an ủi trong hoàn cảnh cơ cực này, một sự an ủi mà họ biết sẽ nâng đỡ những người thiếu thốn hơn mình”, trong một đất nước “đã sống trong một cuộc xung đột ngấm ngầm trong 20 năm.” Khi các tổ chức phi chính phủ phải bỏ chạy vì những cuộc xung đột, Giáo hội và đặc biệt là các nữ tu vẫn gần gũi với những người thiệt thòi nhất, như những tấm lòng tốt lành vô danh, theo đúng tinh thần của Mẹ Teresa. (ACI Prensa 04/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube