Mở mộ vị Tôi tớ Chúa Acutis sắp được phong chân phước

Mộ của vị Tôi tớ Chúa Carlo Acutis sắp được phong chân phước, vào ngày 10/10 tới đây, tại Assisi, đã được mở ra cho các tín hữu viếng thăm, từ ngày 1/10/2020 vừa qua.

Carlo Acutis sinh năm 1991, trong một gia đình người Ý giàu có tại Luân Đôn, Anh quốc, sau đó trở về nước. Cậu tỏ ra có trí thông minh đặc biệt, có khả năng sử dụng giỏi máy vi tính và các phần mềm tin học. Carlo chăm chỉ tham dự thánh lễ và rước lễ hằng ngày, siêng năng đọc kinh Mân côi hằng ngày và chầu Mình Thánh Chúa. Carlo tìm cách giúp đỡ đặc biệt cho những người sống xa Chúa Giêsu, những người dửng dưng với Chúa và sống trong tội lỗi. Cậu thường dâng hiến bản thân, cầu nguyện và đền tạ vì những tội lỗi và xúc phạm chống lại tình thương của Chúa, chống lại Thánh Tâm Chúa Giêsu, cậu cảm thấy Trái Tim Chúa sinh động trong Thánh Thể.

Carlo Acutis bị một thứ bệnh ung thư máu (bạch cầu) rất nặng, bất trị. Cậu qua đời lúc 15 tuổi, ngày 12/10/2006, với nụ cười trên môi. Án phong chân phước cho Carlo được khởi sự năm 2013 và được hoàn tất bảy năm sau đó, ngày 2/2 năm nay, với sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của vị Tôi tớ Chúa Carlo Acutis: Một em bé người Brazil bị bệnh dị tật bẩm sinh ở tuyến tụy đã được khỏi bệnh lạ lùng hồi năm 2013, nhờ lời chuyển cầu của Carlo.

Lễ phong chân phước cho vị Tôi tớ Chúa Carlo sẽ được cử hành lúc 4 giờ chiều, ngày thứ Bảy 10/10 tới đây, tại Vương cung thánh đường thánh Phanxicô, ở Assisi.

Mộ của Carlo Acutis được trình bày cho các tín hữu, sau thánh lễ ngày 1/10 vừa qua, do Đức Tổng giám mục Sorrentino của giáo phận Assisi chủ sự tại Đền thánh “Cởi bỏ”, nhắc lại sự tích thánh Phanxicô cởi bỏ y phục để trả lại thân phụ. Mộ này là một quan tài bằng kiếng, trong đó có di hài của vị Tôi tớ Chúa Carlo Acutis. Di hài được bọc sắt, trang điểm nghệ thuật và mặc y phục như khi Carlo còn sống, như một thiếu niên. Trái tim của Carlo được coi là thánh tích và sẽ được trưng bày trong một mặt nhật đặt tại Vương cung thánh đường thánh Phanxicô ở Assisi.

Lễ khai mạc việc trưng bày mộ Carlo nằm trong chương trình 17 ngày chuẩn bị và mừng kính vị chân phước mới. Trong thánh lễ, Đức Tổng giám mục Sorrentino nói rằng: “Carlo là một thiếu niên thời đại chúng ta, một thiếu niên thời Internet và là một mẫu gương thánh thiện thời đại kỹ thuật số, như Đức Thánh cha Phanxicô giới thiệu Carlo, trong thư gửi các bạn trẻ trên thế giới. Máy vi tính… đã trở thành một cách đi qua các con đường của thế giới, như các môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu, để mang lời loan báo an bình đích thực vào trong các tâm hồn và các gia đình, đáp ứng khát vọng vô biên trong tâm hồn con người”.

Xem thêm hình ảnh lễ khai mạc tại đây: https://bit.ly/2GwYXGV

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube