Tổ chức Trợ giúp Giáo hội đau khổ giúp 100.000 Euro cho Mozambique

With image of refugees in Mozambique

Tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” gửi 100.000 Euro để trợ giúp cấp thời cho dân chúng tại tỉnh Cabo Dalgado, miền bắc Mozambique bị các nhóm nhà nước Hồi giáo tấn công và sát hại.

Theo tin từ chi hội Anh quốc của tổ chức “Trợ giúp các Giáo Hội đau khổ”, trong những ngày vừa qua, một nhóm võ trang thuộc nhà nước Hồi giáo IS đã biến một sân bóng đá ở làng Muidumbe, thuộc tỉnh Cabo Delgado, thành một sân hành quyết, tại đây có 50 người bị họ chặt đầu.

Đây là hành động tàn ác mới nhất trong số hơn 600 vụ tấn công do các nhóm võ trang này gây ra tại miền bắc nước Mozambique. Tổng cộng đã có hơn 2.000 người bị giết và 310.000 người không còn gia cư.

Sau khi tin về vụ thảm sát được truyền đi, Chi hội Anh quốc của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã giúp 100.000 Euro cho Mozambique để cung cấp chăn mền, quần áo, lương thực, đồ vệ sinh và giúp đỡ tâm lý cho các nạn nhan bị chấn thương.

Nữ tu Blanca Nubia Zapatal thuộc dòng Cát Minh Têrêsa thánh Giuse, đã kể với tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ ở Anh quốc rằng một nhóm võ trang, xưng mình thuộc nhà nước Hồi giáo miền Trung Phi, đã bó buộc dân chúng ra khỏi nhà, dường như họ muốn trục xuất toàn bộ dân chúng ra khỏi tỉnh Cabo Delgado. Hơn 12.000 người đã chạy tới địa điểm nơi có nhà dòng của các Nữ tu Cát Minh Têrêsa. Một số phụ nữ và trẻ em phải đi bộ nhiều ngày mới đến tới. Một số khác chết dọc đường, và trong rừng.

Bà Regina Lynch, người Anh, đặc trách các dự án quốc tế của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ, cho biết nhóm khủng bố Hồi giáo đã đốt phá các thánh đường và tu viện, và bắt cóc hai nữ tu. Bà than phiền rằng dư luận thế giới không quan tâm gì đến cái lò khủng bố và bạo lực do các nhóm thánh chiến Hồi giáo đang gây ra từ lâu tại Phi châu.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube