Tổng thống Ghana bổ nhiệm Linh mục Công giáo đầu tiên làm thẩm phán

Tổng thống Akufo-Addo của Ghana

Trong số 16 thẩm phán được Tổng thống Akufo-Addo của Ghana giới thiệu hôm Thứ Tư ngày 16 tháng 9 năm 2020 tại Nhà Năm Thánh, có một vị là Linh mục Công giáo; đó là cha Joseph Adu Owusu-Agyemang .

Cha Joseph Adu Owusu-Agyemang là cha xứ của giáo xứ Các Thánh, trong tổng giáo phận Kumasi. Trước khi chịu chức linh mục, cha là một luật sư tập sự. Cha là giám đốc Ủy ban luật pháp của tổng giáo phận Kumasi.

Cha Joseph Adu đã làm nên lịch sử trong ngành tư pháp Ghana khi trở thành linh mục đầu tiên làm Thẩm phán Tòa án. Mặc dù có một số luật sư người Ghana là linh mục, chưa có một Thẩm phán tòa án nào là linh mục.

Tin cha được chọn làm Thẩm phán Tòa án là một tin vui cho Giáo hội Công giáo Ghana. Một số người trẻ Công giáo cầu nguyện rằng cha sẽ mang lại sự công bằng và tin cậy cho ngành tư pháp.

Giữa những lời chúc mừng, cũng có một số người đang suy đoán làm thế nào cha Adu sẽ có thể phân biệt đức tin Công giáo của mình, nơi rao giảng sự tha thứ với công việc của một thẩm phán, một nghề quyết định hình phạt. (Opera News 17/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube