Tòa Thượng phụ Công giáo Copte huấn luyện trực tuyến 150 bà mẹ

Tòa Thượng phụ Công giáo Copte, bên Ai Cập đề ra sáng kiến huấn luyện trực tuyến cho 150 bà mẹ, giúp họ làm chủ các kỹ thuật mới để có thể nâng đỡ con cái gặp khó khăn, trong việc theo các lớp học trực tuyến vì đại dịch Covid-19.

Tại Ai Cập, nhiều trường học, vườn trẻ và trung tâm thể thao vẫn còn bị đóng cửa vì coronavirus. Sáng kiến của Tòa Thượng phụ được trung tâm các dịch vụ thi hành và được sự hỗ trợ của tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ.

Hiện thời, ngoài các lớp học trực tuyến, nhiều hoạt động giải trí không thể thi hành được nên các trẻ em trải qua nhiều giờ hơn trên Internet. Đây cũng là một cơ hội học hỏi nhưng cần sự thận trọng, vì thế Tòa Thượng phụ muốn giúp các bà mẹ này, dạy con cái sử dụng tốt những khía cạnh tích cực trên mạng và bảo vệ con chống lại những cạm bẫy nguy hiểm. Trong khóa học, các bà mẹ được chỉ dẫn cách thức tổ chức tốt đẹp hơn thời giờ của mình để cải tiến những tương quan và thông tin trong gia đình, để đào sâu đức tin, nâng đỡ những người thân trong gia đình, giới hạn tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch.

Trung tâm phục vụ của Giáo hội Công giáo Copte được thành lập năm 2010 để đề nghị các sáng kiến và hoạt động xã hội và mục vụ, nhất là cho các phụ nữ, gia đình và người trẻ. Trung tâm cũng khởi xướng các chương trình nâng đỡ, lớp dạy chữ, các dự án giáo dục và một loạt các hoạt động giải trí cho các trẻ em và người trẻ.

Vì đại dịch Covid-19, hiện nay Trung tâm phục vụ tiếp tục hoạt động qua các sáng kiến trên mạng.

Bài viết ngày 17/9/2020 của G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube