Tổng Thống Và Thượng Phụ Chính Thống Nga Chúc Mừng Sinh Nhật Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tổng thống Vladimir Putin và Đức Thượng phụ Kirill của Chính thống Nga đã chúc mừng Đức Thánh cha Phanxicô, nhân dịp sinh nhật thứ 85 của ngài, hôm 17 tháng Mười Hai vừa qua.

Tổng thống Putin đã điện thoại chúc mừng Đức Thánh cha và ca ngợi những cố gắng của ngài củng cố các quan hệ giữa Vatican và Nga. Ông cũng nhận xét rằng uy tín của Đức Giáo hoàng rất cao trên thế giới và ngài đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển quan hệ giữa Tòa Thánh và Liên bang Nga.

Thông cáo của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin và Đức Giáo hoàng cũng đồng ý tiếp tục các nỗ lực chung để duy trì các giá trị tinh thần và nhân bản, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đối thoại liên tôn xây dựng.

Đức Thượng phụ Kirill, Giáo chủ Chính thống Nga cũng chúc mừng Đức Thánh cha nhân dịp sinh nhật và tuần tới đây, Đức Tổng giám mục Hilarion, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ Tòa Thượng phụ Chính thống Nga sẽ đến Vatican để chính thức chúc mừng Đức Thánh cha và trao đổi về các vấn đề có liên hệ tới hai Giáo hội.

Trong cuộc họp báo trên máy bay, hôm 06 tháng Mười Hai vừa qua, trên đường từ Hy Lạp về Roma, Đức Thánh cha cho biết có dự án cuộc gặp gỡ thứ hai giữa ngài và Đức Thượng phụ Kirill và ngài sẵn sàng đi Mascơva để gặp. Tuy nhiên, thời điểm và nơi chốn chưa được ấn định.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube