Tổng Thống Ý Viếng Thăm Giã Từ Đức Thánh Cha

Sáng hôm 16 tháng Mười Hai năm 2021, Tổng thống Cộng hòa Ý, ông Sergio Mattarella đã được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến tại Vatican, trong cuộc viếng thăm giã từ trước khi ông mãn nhiệm kỳ bảy năm làm Tổng thống.

Thông cáo của Phủ Tổng thống cho biết sau cuộc nói chuyện riêng tại thư viện của Đức Giáo hoàng, có phần giới thiệu phái đoàn chính thức của Ý, và sau đó Tổng thống đã gặp Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Cuộc viếng thăm này diễn ra một ngày, trước khi Đức Thánh cha Phanxicô mừng sinh nhật thứ 85.

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết trong cuộc đối thoại thân mật, hai vị bày tỏ hài lòng vì những tương quan tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Ý, đồng thời đề cập đến một số vấn đề liên quan đến tình trạng xã hội ở Ý, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đại dịch và chiến dịch chích ngừa hiện nay, tình trạng gia đình, hiện tượng dân số và giáo dục giới trẻ.

Tổng thống Materella là một tín hữu nhiệt thành. Sáng ngày 01 tháng Hai năm 2015, Chúa nhật đầu tiên sau khi bắt đầu làm Tổng thống, ông đã đi dự thánh lễ tại nhà thờ Mười Hai Tông đồ, gần Phủ Tổng thống. Vài tuần sau đó, ngày 18 tháng Tư, ông đã được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến chính thức lần đầu tiên tại Vatican. Trong bảy năm qua đã có ba cuộc hội kiến riêng giữa Tổng thống và Đức Thánh cha, tuy rằng ông tham dự nhiều biến cố công cộng do Đức Thánh cha chủ sự tại Vatican cũng như tại Roma, gần đây là cuộc gặp gỡ quốc tế cầu nguyện cho hòa bình, do Cộng đồng thánh Egidio tổ chức tại Quảng trường tòa thị chính Roma, chiều ngày 20 tháng Mười năm ngoái (2020).

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube