Tình yêu mục tử khiến Linh mục trẻ xông vào giữa tâm chấn của dịch Corona

Sau những ngày thảo luận cùng Chính Quyền của tỉnh Vĩnh Phúc về đời sống tôn giáo của hai họ đạo Ngọc Bảo, Bá Cầu – Gx Hữu Bằng – Gp Bắc Ninh đang nằm trong tâm của đại dịch Corona, đang bị phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập. Là một Cha xứ nên phải lo phần hồn, các bí tích, nhất là những bí tích sau cùng của đời một người.

 

Nhờ sự can thiệp của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, hôm nay vào lúc 16h00 ngày 16/02/2020 1 linh mục trẻ đã tự nguyện hy sinh xông vào chính tâm đại dịch để phục vụ mọi người. Đó là linh mục Giu-se Hoàng Trọng Hữu – Sinh năm 1985 tại giáo xứ Lai Tê, giáo phận Bắc Ninh. Chịu chức thứ Hai ngày 03 tháng 6 năm 2019.

Thật cảm phục lòng yêu mến Chúa, tinh thần hy sinh phục vụ của người linh mục trẻ, sẵn sàng hy sinh quên mình, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn. Thật cảm phục, như vậy đâu đó vẫn có những người tuyệt vời chứ không phải chỉ có ở văn chương: Tình yêu mạnh hơn sự chết. Đâu đó vẫn có những con người bước sát theo gương mẫu của Đức Giêsu: “Mục Tử tốt lành, thí mạng sống mình vì đàn chiên, Người đến để cho chiên được sống dồi dào” (Ga 10,28).

Từ nay đã có 1 linh mục cùng chung chia với những người đang sống trong vòng phong tỏa của Corona. Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho Cha đủ khôn ngoan, nghị lực, đầy nhiệt huyết tông đồ để phục vụ mọi người nhất là những người bệnh tật, khổ đau. Chúng ta cùng hiệp lời cho cầu nguyện cho những người đang sống trong tâm trấn dịch bệnh được bình an và cơn đại dịch sớm dập tắt, đồng thời mở rộng vòng tay yêu thương giúp đỡ, vì khi giúp đỡ những người đau khổ là giúp đỡ chính Chúa.

Hôm nay Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu mang theo hơn 20 ngàn bánh xà phòng; gần 300 lọ nước sát khuẩn; hơn 3000 hộp vitamin C sủi; 1300 chiếc khẩu trang và một số nước tăng lực.

Cho đến hôm nay mọi phương tiện vận chuyển nhu yếu phẩm đến khu vực xã Sơn Lôi – Huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc đều phong tỏa, kể cả bưu điện cũng không nhận vận chuyển. Vì thế mọi giúp đỡ xin gửi đến địa chỉ sau:

Cha Nguyễn Văn Thắng (Chánh Văn Phòng)

– TGM Bắc Ninh – 537 Ngô Gia Tự -Tiền An – Tp Bắc Ninh – Bắc Ninh.

– Số đt của Cha Nguyễn Văn Thắng: 098 518 33 53

– Số đt của Cha Nguyễn Đức Đại: 0984 962 269 (Cha xứ Hữu Bằng).

 Trân trọng cảm ơn và xin Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời cho những hy sinh của mỗi người.

Facebook Thương Yêu

(giadinhbacninh.com 16.02.2020)

Trích nguồn http://congiao.info

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube