Bộ xá giải Tông Tòa

TÂU ĐỨC THÁNH CHA

Tổng Giám Mục Giáo Phận Thành phố Hồ Chí Minh, Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn với tất cả lòng hiếu kính, khiêm tốn thỉnh cầu Đức Thánh Cha ân huệ sau đây:

Hội Dòng Chị Em “Mến Thánh Giá”, có trụ sở chính tại Phát Diệm, nơi có Tòa Giám Mục của giáo phận, do Đức Cha Phêrô Alxandro Marcou Thành, Đại diện Tông Tòa tại Phát Diệm, thiết lập ngày 04 tháng 04 năm 1902. Khi nước Việt Nam bị chia đôi vào năm 1954, số đông các chị em từ miền Bắc đã di cư vào cư trú tại một nơi là Gò Vấp, thuộc địa phận Đại diện Tông Tòa, sau là Giáo phận Sài Gòn, hiện nay là Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Được Tòa Thánh chấp thuận, cộng đoàn các chị em này đã được thiết lập thành một hội dòng biệt lập gọi là Hội Dòng “Mến Thánh Giá Gò Vấp”.

Để tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, tại Nhà Mẹ của Dòng nói trên sẽ được tổ chức những cuộc cử hành thánh kể từ tháng 05 tới đây. Mục đích tối hậu của các cuộc cử hành này là cổ võ lòng Tin – Cậy – Mến nơi các nữ tu và các Kitô-hữu đến nhà họ với lòng đạo đức, củng cố sự hiệp thông với Đức Thánh Cha và Đức Giám Mục Giáo phận, canh tân đời sống theo Tin Mừng. Nhằm giúp đạt những kết quả này cách tốt nhất, vị Giám Mục nói trên  thay lời cho các nữ tu Mến Thánh Giá Gò Vấp và các tín hữu khác, thỉnh cầu Đức Thánh Cha ban ơn xá.

Ngày 22 tháng 04 năm 2002

 BỘ XÁ GIẢI TÔNG TÒA, thừa lệnh Đức Thánh Cha, sẵn lòng ban:

  1. Ơn Toàn Xá, với các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu xin theo ý Đức Thánh Cha)

a/ Cho các chị em Dòng “Mến Thánh Giá Gò Vấp”, miễn là có lòng xa lánh mọi dính bén với tội lỗi, khi tuyên khấn hay khi nhắc lại, ít là riêng tư, lời hứa trung thành tuân giữ Luật Dòng ngày 09 tháng 05 năm 2002 (ngày tuyên khấn tạm của 24 tập sinh); ngày 12 tháng 06 năm 2002 (ngày tuyên khấn trọn của 12 nữ tu, ngày kỉ niệm 25 năm khấn dòng của 15 nữ tu, kỷ niệm 60 năm khấn dòng của 02 nữ tu, 70 năm khấn dòng của 01 nữ tu); ngày 26 tháng 07 năm 2002 (Lễ nhớ Thánh Gioan Kim và Anna, bổn mạng); các ngày 12, 13 và 14 tháng 09 năm 2002 (Lễ Suy Tôn Thánh Giá, thánh hiệu của Dòng).

b/ Cho bất cứ kitô-hữu nào, cũng có lòng xa lánh mọi dính bén với tội lỗi, sốt sắng tham dự cử hành phụng vụ hoặc ít là đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính trong các ngày ấy tại Nhà Nguyện nơi Nhà Mẹ của Hội Dòng này.

  1. Ơn xá từng phần cho các nữ tu và bất cứ kitô-hữu nào, từ tháng 05 năm 2002 cho đến tháng 09 năm 2002, mỗi lần, ít là có lòng thống hối, sốt sắng tham dự các việc đạo đức tạ ơn Thiên Chúa.

Các ơn trên đây được ban lần này mà thôi.

Mọi quy định trái với các điều trên đây đều vô hiệu.

Tổng Giám Mục Aloisio De Magistris

Linh mục Gioan Maria Gervais, thư ký

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube