NHÀ AN DƯỠNG

ĐT: (028) 38947272

Qua bao thăng trầm, lịch sử Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp như đan dệt nên bài ca ngợi khen tình yêu Thiên Chúa bởi biết bao nhiêu năm hồng ân là bấy nhiêu những hồng phúc  Chúa đã tràn tuôn qua công khó của mồ hôi nước mắt nơi các bậc tiền nhân đã dày công xây đắp nên Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp như ngày hôm nay .

Nhìn lại những thời kỳ đầu khó khăn, Hội Dòng như mầm non được ươm nở trên mảnh đất niềm Nam khô cằn trong bàn tay Thiên Chúa quan phòng hằng chăm nom, vun tưới qua bao công lao và sự hy sinh của thế hệ tiền nhân đi trước. Thật vậy, sức mạnh vô song của Thiên Chúa quyền năng được thể hiện trong sự yếu đuối mỏng manh nơi những chị nữ tu nhỏ nhắn, chân yếu tay mềm qua những công trình từ nhỏ đến lớn như chuồng gà, heo hay những dãy nhà cấp bốn xập xệ đến những công trình xây dựng nhà ở, nhà nguyện…

Những bàn tay chai sần theo năm tháng là bằng chứng sáng ngời của một tấm lòng “yêu mến và hy sinh” mà hằng ngày các chị luôn tâm niệm theo gương Đấng Sáng Lập đáng kính. Và sau cả một đời cống hiến hy sinh cho Nước Chúa và Hội Dòng, các chị luôn được nhắc đến như một bài học cuộc đời cho các thế hệ trẻ tiếp bước. Chính trong tâm thức đáp đền tri ân, ngày 9/12/1991 Hội Dòng chính thức hân hoan khánh thành nhà hưu dưỡng với thánh lễ tạ ơn tri ân Thiên Chúa cùng tỏ lòng biết ơn các bậc tiền nhân đã gầy công góp sức xây dựng Hội Dòng.

Theo thời gian cùng với sự tiến bộ của xã hội, Hội Dòng từng bước phát triển  lớn mạnh trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa qua sự dẫn dắt yêu thương của Cha Thánh Giuse- Đấng Bảo Trợ Hội Dòng. Và ngày 27/12/2000, dịp mừng 100 năm thành lập, Hội Dòng lần nữa vui mừng hân hoan đón nhận ơn lành của Thiên Chúa nơi nguyện đường mới khang trang cùng cơ sở mới nhà Mẫu Tâm thân thương đặt dưới sự bảo trợ nơi Trái Tim Từ Ái của Mẹ Maria.

Có thể nói ngoài nhà nguyện, nhà Mẫu Tâm là chính trái tim và hậu phương vững chắc của Hội Dòng. Bởi chính nhờ lời cầu nguyện bằng hơi thở cùng của lễ toàn thiêu khi vui lòng đón nhận những đau khổ, bệnh tật để thông phần mật thiết với Chúa mà hy sinh hằng ngày làm đẹp lòng Chúa để cầu nguyện cho Hội Dòng và chị em. Và trong ý thức một cách sâu sắc nhất từ  kinh nghiệm với Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi các chị luôn đầy tình yêu và sức sống của người môn đệ Chúa yêu, những nụ cười vẫn hằng rạng rỡ trên môi với một tâm hồn đơn sơ, trái tim tươi trẻ nhiệt thành, hăng say trong các hoạt động văn nghệ tết, hội chợ ẩm thực …

Với tâm lòng biết ơn, Hội Dòng luôn dành tình yêu thương qua những lời thăm hỏi, nâng đỡ, tận tình chăm sóc. Không chỉ về mặt vật chất nhưng trên hết Hội Dòng luôn quan tâm chăm lo các chị về đời sống tâm linh như: hàng ngày, chị em được tham dự thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa; chầu Thánh Thể, lần hạt, nhận lãnh các phép bí tích Hòa Giải và xức dầu. Và nhất là những ngày cuối đời, các chị được Mẹ Dòng ôm trọn vòng tay yêu thương mà dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân về cuộc hạnh ngộ của người chị em với Đấng Tình Quân mà suốt cuộc đời chị em khao khát mong chờ.

“Một đời vất vả gian nan

Nay được an nghỉ bên Cha muôn đời”.

Một số hình ảnh sinh hoạt tại Nhà An Dưỡng

 

 

   Hình ảnh những chuyến đi hành hương, dã ngoại…

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube