Đón Tết Cùng Hội Dòng Mến Thánh Giá  Gò Vấp

Lưu Xá Sinh Viên – Quán Ăn &  Shop Quần Áo 0 đồng.

Hòa chung niềm vui chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020 nơi quê hương và trong lòng dân tộc Việt Nam, biết bao gia đình đã sẵn sàng với những bộ quần áo mới và trang hoàng tư gia, cũng như sắm đồ ăn đón tết thật đầy đủ. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những mảnh đời đang miệt mài lo kiếm sống từng ngày, họ chưa có phương tiện và khả năng để chuẩn bị như người khác. Cần lắm một chút chia sẻ và cảm thông, để đem lại hơi ấm tình người cho nhau trong dịp đầu năm. Hôm nay, dưới sự sắp xếp và hướng dẫn của các Soeurs Anna Mỹ Duyên và Têrêsa Thúy Liễu, rất nhiều các vị ân nhân đã hiện diện tại Lưu Xá Sinh Viên của Hội Dòng. Quý vị đã đem theo tất cả tình yêu, tài năng, và hồng ân Chúa đã ban để chia sẻ trong cuối tuần này cho các khách mời sẽ đến Quán Ăn & Shop Quần Áo 0 Đồng của Hội Dòng. Ba ngày liên tiếp từ Thứ Năm đến Thứ Bảy vừa qua, ngoài giờ làm việc của mình, các vị ân nhân đã hy sinh tới chuẩn bị 400 cái bánh chưng thật đẹp mắt và thơm ngon để tặng cho quý khách của mình.

Sáng Chúa Nhật hôm nay, tất cả các sinh viên, các soeurs và rất nhiều ân nhân đã hiện diện. Từ sáng sớm họ đã chuẩn bị các món ăn đón tết cho bữa trưa hôm nay gồm hủ tiếu Nam Vang, trà sữa, trà thái, dưa hấu. Một số ân nhân thì đóng gói các phần quà tặng quý khách gồm 5kg gạo, 1 bánh chưng, và 1 thùng mì tôm. Bên cạnh đó mỗi người sẽ được tặng thêm một bộ quần áo mới. Vào lúc 10:30 sáng, Cha chánh xứ và hội đồng giáo xứ cũng đến chia sẻ và ở lại đón tết với quý khách của quán. Cha chánh xứ đã cầu nguyện, chúc lành và cảm ơn sự hiện diện và sinh hoạt của quán ăn trong địa bàn của giáo xứ. Cha cám ơn các sơ và tất cả những anh chị em đã tiếp tay cùng với các sơ trong chương trình này.

Mọi sự trở nên nhộn nhịp và đông đảo vì khách tới lui. Không gian tại lưu xá hôm nay trở nên nhỏ hẹp, nhưng ai ai cũng hiểu tại sao nên mọi người vui vẻ và đón nhận trong an bình. Hôm nay tất cả khách mời ở lại dùng bữa chung với nhau trong bàn tiệc đã tạo thêm sự gần gũi, cảm thông, và hiểu biết lẫn nhau. Lời chúc mừng năm mới và thông báo quán sẽ nghỉ tết của sơ Anna Mỹ Duyên đã tạm khép lại bữa tiệc hôm nay. Quý khách nào tới sau sẽ được phục vụ ở phía trong nhà. Khách hàng trên đường trở ra sau bữa tiệc được nhận quà tết của quán tặng. Mọi người có thể nhận ra được nét vui mừng trên khuôn mặt của khách hàng. Sau khi quý khách đã về hết, thì các sơ và các ân nhân cùng các sinh viên phục vụ mới ngồi ăn trưa với nhau. Họ vẫn hăng say và vui vẻ dù cho khí hậu có nóng bức hay đôi chân đôi tay mệt nhoài, nhưng họ vẫn tiếp tục công việc dọn dẹp của mình trong vui tươi và liên đới. Chúng con cùng dâng lời tạ ơn Chúa và chúc tụng Ngài là động lực thúc bách chúng con phục vụ.

Maria Vũ

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube