LƯU XÁ SINH VIÊN – HD MTG GÒ VẤP

ĐC: 380/41,Phạm Văn Chiêu, P9, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 0774958044 hoặc  luuxalinhan22@gmail.com
Email: luuxalinhan22@gmail.com

Với sự phát triển của khoa học- công ngệ như ngày nay, thế giới phẳng như không còn sự ngăn cách cả về không gian lẫn thời gian. Và điều tất yếu, chất lượng cuộc sống con người được bảo đảm về mọi mặt. Song bên cạnh đó, sự rộng rãi trong tương quan đem đến cho không ít những bậc làm cha mẹ phải bận lòng. Nhất là, mỗi ngày với hoàng loạt những tin tức lan tràn trên báo chí, mạng lưới thông tin về sự tự do thái quá của giới trẻ, đặc biệt những nạn nhân nữ đang còn ngồi trên ghế  nhà trường.

Hiểu được nỗi thao thức cùng mong ước của Mẹ Hội Dòng là muốn trở nên cánh tay nối dài và máng chuyển ơn của Thiên Chúa là Cha yêu thương cho tha nhân. Vì vậy, ao ước của Hội Dòng được chung tay góp phần cho Xã hội, Giáo Hội để bảo vệ và ươm mầm cho giới trẻ, nhất là giới nữ những cánh hoa mỏng manh của vườn hoa Thiên Chúa tạo dựng. Không chỉ đây riêng mơ ước của Mẹ Dòng nhưng trên hết là hoài bão và đường hướng sứ mạng của Đức Cha Lambert de la Motte, Đấng Sáng Lập khả kính.

Ngày 19-1-2017, Hội Dòng chính thức cho xây dựng cơ sở mới Nhà lưu xá dành cho các bạn nữ, đặc biệt những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, được điều kiện học tập và phát triển. Bên cạnh đó, các bạn được tập sống có trách nhiệm, trưởng thành, tự lập cho cuộc sống của mình.Ngoài ra, các Sr còn tạo điều kiện cho các bạn học hỏi thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống và một số những nghề tay trái để phụ giúp cho việc trang trải và chi tiêu trong học tập, như làm các loại bánh:bánh bông lan, bánh trung thu, pizza…

Hiện nay, Nhà lưu xá đang hoạt động và ngày càng phát triển với số lượng các bạn trẻ ngày càng tăng.

HÌNH ẢNH NHỮNG CHUYẾN ĐI GIÚP NGƯỜI NGHÈO CỦA CÁC SƠ, CÁC EM SINH VIÊN TẠI LƯU XÁ, VÀ NHỮNG ANH CHỊ THIỆN NGUYỆN VIÊN

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube