Lời Tri Ân

 Lời đầu tiên xin cho tôi được gởi lời tri ân đến toàn thể quý soeurs trường Mẫu giáo Duy An nói chung và quý soeurs lớp Lá nói riêng một sự biết ơn sâu sắc nhất. Từ khi con tôi là một đứa trẻ nhút nhát, nói chưa rành, để đến hôm nay con gái út đã là năm cuối của trường, anh Hai bé giờ đây đã vào lớp Ba trở thành những đứa trẻ nề nếp, năng động, hoạt bát và nhận thức được những điều hay trong cuộc sống.
Mỗi ngày đi học về, bé đều kể cho mẹ nghe chuyện ở trường con đã chơi với bạn nào, ăn ngủ ra sao, bé thường hay hỏi mẹ:
“Mẹ ơi, tóc của con có đẹp không?”
“Mẹ ơi, mẹ có biết soeur nào cốt tóc cho con không?”
“Mẹ ơi, mẹ có biết cột tóc giống soeur không?”
Rồi những buổi chiều đón con, con đều nhắc mẹ, con phải đi thăm Sr.Kiều, Sr.Thu, Sr.Uyên… và hối thúc mẹ:
“Mẹ ơi, nhanh lên đi không là Sr.Kiều về bây giờ”.
Thế đấy, dù chỉ chạy đến chào soeur nhưng cũng đủ hiểu được tâm hồn non nớt của bé đã cảm nhận về các soeurs với những dấu ấn khó phai thế nào!
Là một người mẹ, tôi hiểu rõ chăm sóc bé vất vả vá áp lực đến dường nào, tôi chỉ có hai bé nhưng nhiều lúc tôi không tránh được sự cáu gắt với con. Vậy mà các soeurs có thể vượt qua được những giây phút mệt nhoài với hàng chục bé trong lớp, vừa cho bé ăn, ngủ, dạy cho bé những kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, vừa quan tâm chăm sóc, dịu dàng bảo vệ trẻ, như một người mẹ thật sự đòi hỏi phải có tình yêu trẻ chân thành sâu sắc, bao dung và nhẫn nại, mới có thể gắn bó với công việc dạy trẻ.
Xin dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những lời tri ân nồng thắm đến quý soeurs, sẽ không bao giờ quên được những tình cảm và sự chăm sóc yêu thương của quý soeurs dành cho con cũng như các bạn.
Xin được gởi lời chúc đến quý soeurs BGH, quý soeurs các bộ phận khác thật nhiều sức khỏe, luôn vững tin và hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người./.

 

Phụ huynh bé Đinh Trần khánh Vân – Lá 1

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube