Chút Tâm Tình Giữa Mùa Dịch

CHÚT TÂM TÌNH GIỮA MÙA DỊCH

Thời gian gần đây, cả thế giới đang phải đối mặt với cơn đại dịch khủng khiếp, đó là đại dịch Covid – 19. Đã có một số nước khống chế được, thế nhưng tình hình dịch bệnh của đất nước chúng ta vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Dịch bệnh đã lan rộng ra khắp các tỉnh thành, nhưng không vì thế mà chúng ta quá sợ hãi, bằng chứng là ngày càng có thêm nhiều tình nguyện viên ra giúp sức. Giờ đây, quý Tu sĩ cũng đã dấn thân vào các tâm dịch để sẵn sàng chăm sóc các bệnh nhân, không ngại gian khổ, mệt nhọc, nhưng sẵn lòng giúp đỡ mọi người với tình yêu thương.

Vì dịch nên một số khu vực đã giãn cách xã hội, không được quy tụ nhiều người và bản thân con cũng đang ở quê nhà tránh dịch, không được ở cùng chị em và quý Soeurs trong tu viện. Tuy vậy, dù xa mặt nhưng không cách lòng, vẫn luôn nhớ tới nhau, vẫn siêng năng đọc kinh cầu nguyện cho nhau và cho cơn đại dịch mau chấm dứt để mọi người có được cuộc sống bình yên, vui tươi, chị em lại sớm được hội ngộ, cùng nhau tập sống nên thánh và vượt qua những khó khăn thử thách trong Ơn gọi.

Và để chiến thắng được cơn đại dịch này, mỗi người chúng ta cùng nâng cao ý thức, bảo vệ mình cũng như cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp này với niềm tin kiên vững nơi Thiên Chúa, chúng ta hãy siêng năng cầu nguyện xin ơn tha thứ, xin cho các y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch có thật nhiều sức khỏe để phục vụ và xin cho thế giới được bình an trong vòng tay yêu thương vô bờ của Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu rất mến yêu, con tha thiết nài xin Chúa hãy ra tay cứu giúp nhân loại chúng con khỏi cơn đại họa này. Amen.

 

Em Maria Minh Thùy 
Thanh Tuyển Hội Dòng MTG. Gò Vấp

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube