Thứ Năm Tuần II Mùa Phục Sinh

Lời Chúa: Ga 3, 31-36

Khi ấy, ông Gioan nói để làm chứng về Chúa Giêsu rằng: “Ðấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người. Kẻ bởi đất mà ra, thì thuộc về đất và nói những sự thuộc về đất. Ðấng từ trời mà đến thì vượt trên hết mọi người. Ðiều gì Người thấy và nghe, thì Người làm chứng về điều đó. Nhưng lời chứng của Người không ai chấp nhận. Ai chấp nhận lời chứng của Người, thì quả quyết Thiên Chúa là Ðấng chân thật. Ðấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời của Thiên Chúa, vì được Chúa ban cho thần linh khôn lường. Cha yêu mến Con, nên đã ban mọi sự trong tay Con. Ai tin vào Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên người ấy”.

Suy Niệm:

“ Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy”. Nếu chúng ta tin vào Chúa Giêsu Kitô, chúng ta sẽ được sống – đây là lời hứa của Thiên Chúa, và chắc chắn Ngài không lừa dối chúng ta. Nhưng còn những người không tin vào Chúa thì sao? Chẳng lẽ Thiên Chúa nổi cơn thịnh nộ, và họ bị trừng phạt ư?

Tin vào người Con là Đức Giêsu Kitô nghĩa là tin vào cuộc khổ nạn và phục sinh của Người để cứu độ nhân loại. Đây là minh chứng tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người và cho từng người chúng ta. Thế nhưng khi không tin vào tình yêu này, chính nó là một sự trái ngược hẳn với tình yêu, bởi vì tình yêu vượt lên trên hận thù, sự thánh thiện vượt lên trên tội lỗi. Chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa, chúng ta thấy nó vượt quá cả những hận thù mà con người gây nên. Khi chiêm ngắm sự thánh thiện của Chúa, chúng ta thấy nó vượt quá những tội lỗi và thân phận thấp hèn của chúng ta. Đây là cách để có thể hiểu rằng, tình yêu của Thiên Chúa không đi chung với hận thù hay giận giữ; sự thánh thiện của Chúa không đi chung với những thấp hèn của con người. Khi khước từ tình yêu, chúng ta thấy mình bị đè nặng, ray rứt, tâm hồn vô định, mất phương hướng, đó như là một cơn thịnh nộ của ai đó đè lên chúng ta, chúng ta bứt rứt khôn nguôi.

Lạy Chúa, con biết con cần Chúa, nhưng đức tin của con thì yếu kém. Có cái gì đó dường như cứ kéo con xa Chúa, nhưng mỗi khi con phạm tội như thế, con lại thấy ray rứt trong lòng. Xin Chúa giúp con, nhất là xin giúp con mỗi ngày gần Chúa hơn. Amen. 

Trích nguồn: https://giaophanphucuong.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube