Thứ Ba Tuần VI Thường Niên

Lời Chúa: Mc 8, 14-21

Khi ấy, các môn đệ quên đem bánh theo; trên thuyền, các ông chỉ có một chiếc bánh. Người răn bảo các ông: “Anh em phải coi chừng, phải đề phòng men Pharisêu và men Hêrôđê!” Và các ông bàn tán với nhau về chuyện các ông không có bánh. Biết thế, Người nói với các ông: “Sao anh em lại bàn tán về chuyện anh em không có bánh? Anh em chưa hiểu chưa thấu sao? Lòng anh em ngu muội thế! Anh em có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe ư? Anh em không nhớ sao: khi Thầy bẻ năm chiếc bánh cho năm ngàn người ăn, anh em đã thu lại được bao nhiêu thúng đầy mẩu bánh?” Các ông đáp: “Thưa được mười hai.” “Và khi Thầy bẻ bảy chiếc bánh cho bốn ngàn người ăn, anh em đã thu lại được bao nhiêu giỏ đầy mẩu bánh?” Các ông nói: “Thưa được bảy.” Người bảo các ông: “Vậy mà anh em vẫn còn chưa hiểu sao?”

Suy Niệm:

Qua đoạn Tin mừng vừa nghe, Chúa Giêsu cảnh báo các môn đệ về lối sống của những người Pharisêu về thái độ giả dối của họ. Thay vì họ có bổn phận và trách nhiệm sống trong mối tương quan với Thiên Chúa và làm cho dân Chúa đến gần với Chúa hơn, thì ngược lại họ chỉ lo sống cho bản thân họ hơn là vì bổn phận và trách nhiệm được Thiên Chúa trao phó cho họ.

Có lẽ, trong đời sống hằng ngày, nhiều khi chúng ta làm cho Chúa buồn rầu bởi cách sống giả dối của mình trong mối tương quan với Chúa và với tha nhân giống như những người Pharisêu năm xưa bị Chúa phê phán.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa gìn giữ và trợ giúp chúng con, để mỗi ngày sống, chúng con dám sống đúng với bổn phận và trách nhiệm những gì Chúa và Giáo hội đã trao phó. Xin giúp chúng con đừng rơi vào lối sống giả dối với Chúa và với tha nhân. Amen.

Trích nguồn: https://giaophanphucuong.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube