Thứ Ba Tuần XXXIV Thường Niên

Lời Chúa: Lc 21, 5-11

Nhân có mấy người nói về Ðền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Ðức Giêsu bảo: “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.” Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?” Ðức Giêsu đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ. Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu.”

Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.”

Suy Niệm:

Tin mừng hôm nay thuật lại lời tiên tri của Chúa Giêsu về một ngày với những biến động khủng khiếp trên vũ trụ và nhân loại. Một số người có thể nói rằng lời tiên tri này đã được ứng nghiệm trong thế giới của chúng ta. Cụ thể là lời tiên tri về sự tàn phá thành Giêrusalem. Thành Giêrusalem sau thời gian bị bao vây khốn cực và đã bị tàn phá bởi quân đội Rôma năm 70 SCN. Thế nhưng nếu chúng ta chỉ dừng lại ở đây thì thật là một sự thiếu sót. Thật vậy, lời tiên tri này còn đề cập đến những sự kiện lớn lao và phổ quát hơn, đồng thời cũng có thể nói lên những tình huống cụ thể hiện diện trong cuộc sống ngày nay của chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy để lời tiên tri này của Chúa Giêsu nói với chúng ta trong những tình huống cụ thể diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Khi nói về các tai biến trong vũ trụ và nhân loại, Chúa Giêsu không mô tả trước một tiến trình lịch sử cho bằng nhắc nhở cho mọi người về thái độ cần phải có trước tai biến đó. Đối với những kẻ đặt niềm tin nơi các thụ tạo thì những tai biến đó là một thảm họa. Họ sẽ lo sợ đến hồn siêu phách lạc vì chỗ dựa của họ đã bị lung lay. Còn đối với những người đặt niềm tin nơi Chúa, những tai biến xảy ra trong vũ trụ và nhân loại không làm cho họ hoang mang sợ hãi, bởi vì đây là những dấu chỉ giúp họ tin tưởng và hy vọng hơn vào sự quan phòng của Chúa.

Xin Chúa giúp mỗi người chúng con luôn biết đặt trọn niềm tin tưởng nơi Chúa, để dù bất kỳ hỗn loạn nào xẩy ra trong đời sống, chúng con luôn xác tín rằng Chúa không bỏ rơi chúng con, Ngài đang hiện diện ở đó để dẫn đưa chúng con đến vinh quang mà Ngài dành cho chúng con. Amen.

Trích nguồn: https://giaophanphucuong.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube