Thứ năm Tuần 31 thường niên

THỨ NĂM TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN
Lc 15,1-10

“Cũng thế, tôi nói cho các ông hay: giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối.”(Lc 15,10)

Lời Chúa hôm nay làm cho chúng ta liên tưởng đến lòng thương xót của Chúa đối với những người tội lỗi.

Con chiên lạc và đồng tiền bị mất tượng trưng cho những người tội lỗi xa Chúa. Thiên Chúa không bỏ mặc những con người mà Ngài đã dựng nên, dù cho họ có phản bội Ngài. Chúa theo đuổi cho đến cùng, vì Ngài là Tình yêu. Ngài luôn trung thành với chính mình.

Suy gẫm Lời Chúa nói hôm nay, chúng ta phải cám ơn Chúa. Vì cho dù chúng ta có tội lỗi đến đâu, Chúa vẫn sẵn sàng tha thứ và theo dõi, mời gọi, tìm kiếm để đem chúng ta trở về với Ngài. Lòng khoan dung của Thiên Chúa thật là một lời mời gọi mãnh liệt.

Thái độ khoan dung của Thiên Chúa còn cho chúng ta thấy, chỉ có lòng khoan dung tha thứ mới làm cho con người thay đổi cuộc sống chứ không phải lý luận sắc bén hay những lời lên án, hoặc chỉ trích phê bình. Chính lòng khoan dung của Chúa Gíêsu đã biến một người thu thuế Lêvi tham lam thành con một Tông đồ Matthêô viết Tin Mừng.

Trong những năm 1944-1945 dân Roma khiếp sợ mỗi khi nghe nhắc đến tên Peter Koch, một sĩ quan mật vụ Đức quốc xã đã từng giết hại không biết bao nhiêu mạng người. Sau chiến tranh, anh bị bắt và bị kết án tử hình. Anh viết thư cho Đức giáo hoàng Piô 12 để xưng thú các tội ác mình đã phạm và đặc biệt xin ngài tha thứ cho anh tội đã tấn công vào Vương Cung thánh đường thánh Phaolô ngoại thành. Đức Thánh Cha đã sai một linh mục đến nhà tù để gặp anh và chuyển đến anh sự tha thứ của ngài, đồng thời trao cho anh một tràng hạt Mân Côi. Đến nhà giam, sau khi đã làm theo lời căn dặn của Đức giáo hoàng, vị linh mục đã nghe người tử tội thốt lên như sau: “Tổ quốc con nguyền rủa con, đó là điều hợp lý. Tòa án đã kết án con, điều này cũng rất công bình. Đức giáo hoàng đã tha thứ cho con và đã cho con một bài học cao quí. Giả như con đã luôn nghĩ đến việc tha thứ, thì giờ này có lẽ con không phải ra pháp trường như thế này”. Nói rồi anh bật khóc: “Con không đáng chạm đến tràng hạt của Đức Giáo Hoàng bằng đôi tay vấy máu của con. Xin  cha đeo tràng hạt vào cổ cho con”. Ít phút sau, Peter Koch ngã gục dưới loạt đạn, miệng anh vẫn còn cầu khẩn Mẹ Maria.

 

Trích nguồn: www.tgpsaigon.net

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube