Tâm tình tri ân Cha

Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, Tổ Phụ khả kính, lòng con tràn dâng cảm xúc biết ơn Thiên Chúa và ghi ơn Đấng Sáng Lập. Con tri ân cha đã khai sinh ra Dòng Mến Thánh Giá, và chính cha đã dạy con sống xác tín với lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo Ta” (Mt 16,24).

Đức Cha Lambert là hình ảnh của người môn đệ đích thực, đã chọn con đường khổ giá, để đi theo bước chân của Chúa Giêsu Kitô Chịu-Đóng Đinh. Ngài đã từ bỏ địa vị, danh vọng, tiền của, để dấn thân tiếp nối sứ mạng của Chúa Kitô, hầu giúp mọi người nhận ra tình thương cứu độ của Thiên Chúa.

Chiêm ngắm cuộc đời của Đức Cha Lambert đã cho con thêm nghị lực và lòng yêu mến, để tiếp tục cuộc hành trình dâng hiến và dấn thân hy sinh trên con đường yêu mến Thánh Giá. Cha đã vạch ra cho mỗi người nữ tu Mến Thánh Giá một đặc sủng, một linh đạo, và một sứ mạng truyền giáo.

Là nữ tu Mến Thánh Giá, con được sống và đào tạo theo tinh thần của cha, để đời dâng hiến của con phù hợp với đường hướng của Giáo hội trong mọi thời đại.

Mừng kỷ niệm 350 năm là mốc điểm để con nhìn lại hành trình sống ơn gọi Mến Thánh Giá của mình. Trước hết, con luôn ghi nhớ và khắc sâu vào tâm khảm lời cha khuyên nhủ: “Mục đích chính của các con là tiếp nối nơi bản thân mình cuộc đời đau khổ của Chúa Giêsu Kitô và hằng ngày dâng việc suy gẫm cầu nguyện của các con, nước mắt của các con, các việc làm của các con và các hy sinh của các con, để cầu xin Người ban cho lương dân và những Kitô hữu bất hảo được ơn ăn năn trở lại” (Btt 8). Nhưng “điều hết sức quan trọng là phải thực hành mọi việc thay cho Chúa Giêsu Kitô, Người muốn đích thân làm những việc đó mà không thể được, nên dùng một số người do Người tuyển chọn và ban đầy tinh thần của Người là tinh thần trung gian, để tiếp nối cuộc đời lữ thứ và hy sinh của Người cho đến tận thế” (Btt 9).

Vâng, để sống sứ mạng chuyển cầu và tinh thần trung gian trong môi trường con đang sống đòi hỏi con phải nỗ lực và hy sinh rất nhiều. Tuy nhiên, dù ở nơi đâu, hay ở phương trời nào, con sẽ cố gắng sống tinh thần Mến Thánh Giá là yêu mến và hy sinh. Hơn nữa, con sẽ khắc cốt ghi tâm những lời cha nhắn nhủ: “Hỡi các nữ tu của cha, chắc hẳn các con thấy được rằng ơn gọi của mình cao trọng dường nào và các con đã chết đi đối với thế gian, nghĩa là đối với các giác quan, bản tính tự nhiên và lý trí người đời, để từ nay chỉ sống bằng những châm ngôn, những thực hành và bằng chính đời sống của Chúa Giêsu Kitô” (Btt 10).

Con xin tri ân Thiên Chúa đã cho con được sống ơn gọi trong Dòng Mến Thánh Giá. Xin Chúa tiếp tục đồng hành, nâng đỡ và ban ơn để mỗi ngày con thêm xác tín, yêu mến và dấn thân trọn vẹn cho Chúa, biết can đảm chọn Chúa làm đối tượng duy nhất của lòng trí con.

Hạt Lúa Mì Mỹ Tho

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube