Công bố đề tài Ngày Thế giới Truyền thông năm 2021

Đức Thánh cha Phanxicô

Đức Thánh cha Phanxicô đã chọn đề tài cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 55, vào năm tới là: “Hãy đến mà xem” (Ga 1,46). Truyền thông bằng cách gặp gỡ con người như thực tại của họ và nơi họ sinh sống.

Theo thông cáo giải thích, những lời của thánh Philipphê tông đồ thật là cốt yếu trong Tin mừng: sự loan báo Kitô, trước khi bằng lời nói, được thực hiện bằng những cái nhìn, chứng tá, kinh nghiệm, gặp gỡ, gần gũi, tóm lại là bằng cuộc sống. Chính những lời ấy, được trích dẫn trong Tin mừng theo thánh Gioan (1,43-46) được Đức Thánh cha Phanxicô chọn như chủ đề của Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm tới.

Khi ông Nathanael thốt lên với ông Philipphê “Xuất phát từ Nazareth có gì là tốt đâu?” Ông Philipphê trả lời: “Hãy đến mà xem!” Trong những thay đổi lớn chúng ta đang trải qua, trong thời đại chúng ta phải giữ khoảng cách an toàn vì đại dịch, truyền thông có thể làm cho sự gần gũi cần thiết có thể diễn ra, để nhìn nhận điều gì là thiết yếu và hiểu ý nghĩa sự việc.

Chúng ta không biết sự thật nếu chúng ta không cảm nghiệm về điều ấy, nếu chúng ta không gặp gỡ con người, nếu không tham dự vào những vui mừng và đau khổ của họ. Một ngạn ngữ nói: “Thiên Chúa gặp bạn tại nơi bạn đang ở”, có thể là một hướng dẫn cho những người dấn thân trong các phương tiện thông tin hoặc truyền thông trong Giáo hội. Khi kêu gọi các môn đệ đầu tiên, cùng với Chúa Giêsu Đấng đi gặp gỡ và mời gọi họ theo Ngài, chúng ta cũng thấy lời mời gọi hãy sử dụng các phương tiện truyền thông, dưới mọi hình thức, để đi tới con người như thực tại của họ và tại nơi họ đang sống”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube