ĐHY Krajewski thay mặt ĐTC chia buồn với cộng đoàn và cầu nguyện cho cha Roberto Malgesini

Thánh lễ an táng cha Roberto Malgesini (ANSA)

Sáng thứ Bảy 19/9, trong Thánh lễ an táng cha Roberto Malgesini tại nhà thờ chính tòa Como, Đức Hồng y Konrad Krajewski đã đại diện Đức Thánh Cha gửi lời chào thăm và hiệp nhất trong nỗi đau và kinh nguyện với gia đình cha Roberto Malgesini, với cộng đoàn giáo xứ nơi cha phục vụ và với những người khốn khổ mà cha phục vụ cho đến giây phút cuối.

Cha Roberto Malgesini bị một người vô gia cư đâm chết hôm 15/9 vừa qua.

Vào cuối Thánh lễ, Đức Hồng y Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã gửi lời chào của Đức Thánh Cha đến cộng đoàn: “Tôi gửi đến anh chị em lời chào thăm và ôm hôn huynh đệ của Đức Thánh Cha. Ngài hiện diện với chúng ta. Ngài hiệp nhất với chúng ta trong lời cầu nguyện.”

Cha Roberto: chứng tá của lòng bác ái với người nghèo

Đức Hồng y nói tiếp: “Ngay khi tin tức về cái chết của cha Roberto truyền đến Vatican, trong buổi tiếp kiến ​​chung vào thứ Tư tuần trước, Đức Thánh Cha đã lập lại những lời của Đức Giám mục của anh chị em, những lời xuất phát từ trái tim của người mục tử nhân lành, và khẳng định: “Tôi ngợi khen Chúa về chứng tá, nghĩa là về cuộc tử đạo của cha Roberto, một nhân chứng của lòng bác ái đối với những người nghèo nhất.”

“Đức Thánh Cha ở cùng chúng ta và hiệp nhất với nỗi đau và lời cầu nguyện của gia đình của cha Roberto, hôn lên đôi tay của họ. Ngài hiệp nhất với các tín hữu của giáo xứ, với các anh em nghèo khổ mà cha đã hết lòng phục vụ cho đến sáng ngày cuối cùng, và với cộng đoàn giáo phận Como”.

Cha Roberto đã chết, vì thế cha đang sống

“Cha Roberto đã chết, vì thế cha đang sống. Tình yêu không bao giờ chết, ngay cả với cái chết.”

Nhắc lại lời Tin Mừng “không có tình yêu nào trọng đại cho bằng chết vì bạn hữu của mình”, Đức Hồng y khẳng định: “Chúng ta không thể là Ki-tô hữu tận căn nếu trang Tin Mừng này không trở thành của chính chúng ta.”

Các linh mục phải tỏa hương thơm của Chúa Giê-su

Cha Roberto đã kết hợp lời cầu nguyện của Chúa Giê-su vào cuộc đời mình: “Lạy Cha, xin cho ý Cha thể hiện, xin cho Danh Cha hiển thánh, chứ không phải là danh con, xin cho vương quốc Cha hiển trị, chứ không vương quốc của con.” Đức Hồng y nhấn mạnh: “Trang Tin Mừng này đề cập cách đặc biệt đến các linh mục chúng ta, những người phải sống Tin Mừng tinh tuyền, phải lan tỏa hương thơm của Chúa Giê-su bất cứ nơi nào chúng ta đến.”

Số tiền quyên góp được vào cuối Thánh lễ sẽ dùng cho việc bác ái của Đức Thánh Cha và cho người nghèo của giáo phận. (CSR_6713_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube