ĐTC an ủi gia đình nhà soạn nhạc Ennio Morricone vì sự ra đi của ông

Nhà soạn nhạc Ennio Morricone

Thứ Ba 07/7, qua cuộc điện thoại dành cho bà Maria, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với gia đình của nhà soạn nhạc vĩ đại Ennio Morricone qua đời hôm thứ Hai 06/7.

Bà Maria, vợ của ông Ennio Morricone, cho biết đây là một cuộc điện thoại ngắn thân tình của Đức Thánh Cha dành cho gia đình. Đức Thánh Cha đã an ủi bà và bảo đảm với bà là ngài sẽ cầu nguyện cho người đoạt giải Oscar và cho cả gia đình.

Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa, người đã từng làm việc với ông Ennio Morricone cho biết, hai ông bà Morricone và Đức Thánh Cha đã quen biết nhau. Dịp gần đây nhất, năm 2014 giữa Đức Thánh Cha và nhà soạn nhạc có một kỷ niệm đẹp: Dòng Tên kỷ niệm 200 năm tái lập; để bày tỏ lòng yêu mến Đức Thánh Cha, ông Morricone đã soạn nhạc cho Thánh lễ này.

Nhà soạn nhạc Ennio Morricone được xem là một huyền thoại về nhạc phim. Sự ra đi của Ennio Morricone là một mất mát lớn không chỉ của nền âm nhạc, mà cả điện ảnh thế giới bởi một sự nghiệp đồ sộ với nhiều tác phẩm bất hủ bao gồm hơn 500 tác phẩm nhạc phim.

Năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa đã trao tặng ông Ennio Morricone Huy chương Vàng Giáo hoàng “vì dấn thân nghệ thuật vượt bậc của ông trong lĩnh vực âm nhạc, ngôn ngữ chung của hòa bình, tình liên đới và những chiều kích của tâm linh và tôn giáo”. Không chỉ cống hiến tài năng cho nghệ thuật, huyền thoại âm nhạc này còn quan tâm đến người nghèo. Ông dùng tài năng của mình để hỗ trợ người nghèo. Cụ thể, ông đã tham gia các buổi biểu diễn tại Vatican để gây quỹ cho người nghèo. Năm ngoái, dù đã nói lời tạm biệt với sân khấu, nhưng ông đã đồng ý chỉ huy một buổi hòa nhạc tại Đại thính đường Phaolô VI trong nội thành Vatican. Ông nói: “Tôi không thể nói không”.Theo Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, các công trình nghệ thuật của Morricone đa dạng về thể loại, nhưng âm nhạc của ông luôn thể hiện chiều kích tâm linh và tôn giáo. Đó là cuộc đời của huyền thoại âm nhạc này”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube